Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngPhotomator thêm tính năng Smart Deband từ Pixelmator để nâng cấp ảnh...

Photomator thêm tính năng Smart Deband từ Pixelmator để nâng cấp ảnh JPEG

Năm ngoái, Pixelmator Pro đã giới thiệu tính năng Smart Deband giúp nâng cấp ảnh JPEG và lần này Photomator đã được tích hợp.

Tính năng Smart Deband về cơ bản là tăng cường hình ảnh được nén dưới dạng ảnh JPEG bằng cách loại bỏ các hiện tượng nhiễu màu gọi là “color banding.” Tính năng này bây giờ đã được đưa vào Photomator, ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên dụng của Pixelmator.

Các định dạng hình ảnh như JPEG sẽ nén ảnh để giảm kích thước tệp, kết quả là ảnh sẽ mất một số chi tiết. Trong một số tình huống, điều này gây ra hiệu ứng “color banding,” trong đó bạn có thể thấy rõ sự chuyển đổi màu từ khu vực này sang khu vực khác. Tính  năng sẽ sử dụng học máy để biến đổi những dải màu này thành các dải chuyển màu mượt mà và làm cho ảnh trông tốt hơn nhiều.

Smart Deband trên Photomator

- Advertisement -

Smart Deband thông minh loại bỏ hiện tượng nhiễu màu và tăng độ sâu màu trong ảnh của bạn lên 16-bit cho mỗi kênh – tương đương với độ sâu màu của một ảnh RAW. Mặc dù việc tăng độ sâu màu không có tác động lớn trong một số trường hợp riêng biệt, nhưng nó tạo ra sự khác biệt khi kết hợp với việc loại bỏ color banding.” – đội ngũ của Pixelmator cho biết.

Nhưng lưu ý rằng Photomator hiện tại còn có nhiều công cụ khác để tăng cường chất lượng ảnh và các tính năng này cũng sử dụng máy học.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan