Trang chủTin tứcPhỏng vấn Ông Mike Ballard, Phụ trách thị trường toàn cầu Công...

Tin liên quan

Phỏng vấn Ông Mike Ballard, Phụ trách thị trường toàn cầu Công ty Microchip Technology Inc. về kết nối IoT

Ông Mike Ballard, Phụ trách thị trường toàn cầu của Công ty Microchip Technology Inc. đã có những chia sẻ về IoT ở thời điểm hiện tại.

  1. Thưa ông, Internet Kết nối Vạn vật (IoT) đang thúc đẩy tiến trình đổi mới trong các thị trường như công nghiệp, điện tử tiêu dùng, y tế, ô tô, vv… như thế nào?

IoT không còn là thị trường non trẻ như cách đây 10 năm nữa; Hiện nay, IoT đã có cho mình được nhiều thị trường lớn, bền vững, bao gồm cả thị trường tự động hóa nhà riêngvà các thiết bị tiêu dùng. Tuy nhiên, khi các thị trường này thay đổi và phát triển, nhu cầu về các giải pháp kết nối tiên tiến hơn là tiền đề cho việc đưa các sản phẩm mới ra thị trường.

  1. Những thách thức chính mà khách hàng gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng IoT là gì?

Có một số thách thức khi triển khai một thiết kế IoT mới. Hầu hết các kỹ sư giải pháp nhúng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT về phương diện kết nối và bảo mật mà một thiết kế IoT đòi hỏi. Ngoài ra, kiến thức chuyên môn cần thiết để thiết lập và bảo mật máy chủ điện toán đám mây hoặc các dịch vụ đám mây không hề đơn giản. Microchip luôndẫn đầu trong những lĩnh vực này trong suốt hơn một thập kỷ qua và chúng tôi giúp khách hàng của mình vượt qua những thách thức nói trên bằng các công cụ phát triển, thiết kế tham chiếu đã được kiểm chứng cùng mối quan hệ đối tác tốt đẹp với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn là Microsoft Azure và Amazon AWS.

  1. Microchip đang giúp khách hàng giải quyết những vấn đề này như thế nào? Công ty đang đưa ra những giải pháp nào để đơn giản hóa việc triển khai IoT trong các ứng dụng khác nhau?

Bởi vì IoT là sự kết hợp của giải pháp nhúng và giải pháp CNTT, việc phát triển các thiết kế IoT mạnh mẽ có thể trở nên khá phức tạp. Bằng cách dựa vào mạng lưới đối tác của chúng tôi, khách hàng có thể khai thác kiến thức chuyên môn của Microchip và các đối tác IoT của chúng tôi, những người có bề dày kinh nghiệm trong việc kết hợp hai lĩnh vực này.

  1. Ông có lời khuyên nào về việc lựa chọn giải pháp IoT? Đâu là các yếu tố chính cần được xem xét?

Tất cả phụ thuộc vào ứng dụng và mục tiêu của nhà thiết kế.

  1. Hiện nay, điều thú vị nhất đang diễn ra trong lĩnh vực kết nối IoT là gì và tại sao?

Các thị trường đang áp dụng các công nghệ IoT nhanh hơn bao giờ hết do các tác độngbên ngoài như sự khan hiếm nhân lực, việc chấp nhận mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa trong lĩnh vực y tế và sự tiến bộ của các thiết bị tự hành như robot công nghiệp, xe điện và nông nghiệp thông minh.

  1. Công nghệ 5G đóng vai trò như thế nào trong thị trường IoT? Những ứng dụng nào sẽ được hưởng lợi từ phương diện này?

IoT đã phát triển nhanh chóng trong suốt hơn 10 năm qua trong nhiều thị trường và ứng dụng. Một số ứng dụng bị hạn chế về tăng trưởng do những giới hạn của công nghệ không dây cả về tốc độ, độ trễ và khoảng cách kết nối. Công nghệ 5G đang góp phần hóa giải những hạn chế đó và hỗ trợ các ứng dụng mới không thực hiện được bằng các công nghệ cũ hơn. Các ứng dụng này bao gồm robot công nghiệp, xe điện và nông nghiệp thông minh.

  1. Đại dịch đã ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực IoT? Theo ông thì điều đó đã cản trở hay thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp IoT?

Xin lỗi vì đó là thông tin bảo mật chúng tôi không được phép chia sẻ.

  1. Khi nhiều thiết bị được “kết nối”, làm thế nào để Microchip giúp các nhà thiết kế hệ thống đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị của họ?

Giữ an toàn cho các thiết kế, thông tin, phần mềm bảo mật và quyền truy cập của khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các nhà phát triển IoT. Bảo mật không tồn tại dưới một hình thái duy nhất mà tuân thủ nguyên lý bảo mật xuyên suốt từ đầu đến cuối và phải được đảm bảo một cách liên tục trong toàn bộ thiết kế IoT. Từ các công nghệ khởi động an toàn để đảm bảo phần mềm không bị chiếm quyền cho đến bảo vệ IP nhằm đảm bảo rằng tài sản trí tuệ của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)không bị đánh cắp, truyền thông an toàn để đảm bảo rằng, dữ liệu không rơi vào tay kẻ xấu, cho đến kiểm soát truy cập an toàn, vv… Microchip cung cấp các giải pháp bảo mật phong phú, đa dạng nhất trong ngành hiện nay, và đó là điều có ý nghĩa rất quan trọng trong tất cả các thiết kế IoT.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác