Trang chủCông nghệChủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Microchip Technology Inc - Ganesh...

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Microchip Technology Inc – Ganesh Moorthy: 2021 sẽ là năm tăng trưởng mạnh của Microchip

Trong những ngày đầu năm 2021, ông Ganesh Moorthy – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Microchip Technology Inc đã có những chia sẻ về tình hình công ty và định hướng 2021 sau một năm 2020 đầy sóng gió vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

  1. Ông có thể đánh giá hiệu quả hoạt động của Microchip trong năm 2020?

Microchip hoạt động hiệu quả trong một năm mà lẽ ra là rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chúng tôi đã phải đối mặt với những cú sốc cả về cung và cầu do ảnh hưởng của COVID-19 đối với hoạt động cũng như là khách hàng của chúng tôi.

  1. Vui lòng chia sẻ về định hướng kinh doanh năm 2021 của Microchip? Các chiến lược và cách tiếp cận chính để thúc đẩy tăng trưởng của Microchip là gì?

Chúng tôi lạc quan cho rằng 2021 sẽ là năm của tăng trưởng, sau một năm 2019 yếu kém do các vấn đề về thương mại và thuế cũng như một năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tại Microchip, chúng tôi cho rằng có 6 đại xu thế sẽ tạo ra cơ hội tăng trưởng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sáu đại xu thế đó bao gồm:

5G

- Advertisement -

IoT

Trung tâm dữ liệu

– Phương tiện giao thông chạy điện

ADAS/Phương tiện giao thông tự lái

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Máy học (Machine Learning)

Các chiến lược chính của chúng tôi để thúc đẩy tăng trưởng vẫn tiếp tục là:

  • Đầu tư vào việc cung cấp những giải pháp mới, sáng tạo
  • Đầu tư vào việc cung cấp hoạt động hỗ trợ kỹ thuật vượt trội
  • Đầu tư vào việc bổ sung vốn cần thiết nhằm hỗ trợ tăng trưởng của khách hàng
  1. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến Microchip và theo ông thì ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành này trong tương lai sẽ là như thế nào? Triển vọng của ngành trong năm 2021 sẽ là như thế nào?

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới một số bộ phận trong chuỗi cung ứng của chúng tôi trong nửa đầu năm 2020 đồng thời nó cũng ảnh hưởng tới nhu cầu của một số thị trường cuối như ô tô, công nghiệp, tiêu dùng và hàng không thương mại. Tuy nhiên, các thị trường cuối khác như là những thị trường gắn với mô hình làm việc ở nhà và thiết bị y tế lại tăng trưởng mạnh trong năm 2020 do nhu cầu phát sinh từ đại dịch. Chúng tôi lạc quan cho rằng 2021 sẽ là năm của tăng trưởng, sau một năm 2019 yếu kém do các vấn đề về thương mại và thuế cũng như một năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

  1. Đâu là những thách thức lớn mà các kỹ sư hiện nay đang phải đối mặt? Microchip đã làm gì để giúp các kỹ sư vượt qua những thách thức đó?

Các kỹ sư vẫn tiếp tục phải đối mặt với thách thức trong việc cung cấp những giải pháp sáng tạo với khả năng đảm bảo sự cân đối giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng, cung cấp các phần mềm và công cụ cần thiết để đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường cũng như những giải pháp có mức chi phí cạnh tranh dành cho các ứng dụng mục tiêu. Microchip mang đến cho các kỹ sư sự tự do để sáng tạo thông qua các giải pháp hệ thống toàn diện, thông minh, kết nối và an toàn cũng như là hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi dưới nhiều hình thức khác nhau.

  1. 2020 là năm hoạt động Mua bán & Sáp nhập (M&A) diễn ra sôi động trong ngành bán dẫn. Vui lòng chia sẻ quan điểm của ông về các yếu tố quyết định xu thế này và chiến lược của Microchip để thích ứng với diễn biến đó là như thế nào?

Hoạt động Mua bán & Sáp nhập (M&A) trong ngành bán dẫn đang được quyết định bởi sự thiếu hụt về tăng trưởng trong ngành. Do đó, ngành bán dẫn tiếp tục hợp nhất giống như những gì đã diễn ra trong khoảng 10 năm qua. Các kết quả định giá M&A trong 2020 là quá cao và không đáp ứng được kỳ vọng của Microchip về định giá cho những thương vụ M&A thông minh.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây