Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNhững phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

iOS 10 mang lại nhiều tính năng thú vị, nhưng bên cạnh đó cũng có một số thay đổi làm bạn cảm thấy rất phiền toái. Đơn cử như “Press home to unlock” thay thế cho cách trượt để mở khóa được rất nhiều người ưa thích.

Vẫn có thể hạ xuống iOS 9.3.5 nếu bạn thực sự cảm thấy không thích phiên bản iOS 10 mới này. Nhưng may mắn thay, vẫn có cách khắc phục những thứ phiền toái ấy, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết.

Press Home to Unlock

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Mọi người đều đang phàn nàn về phương pháp mở khóa mới “Bấm Home để mở khóa” thay vì cách “Trượt để mở khóa” truyền thống. Khi trượt ở màn hình khóa trên iOS 10, bạn sẽ mở các trang widget thay vì mở màn hình nhập passcode.

Thật không may, không có cách nào có thể giúp thực hiện “Slide to Unlock”, nhưng bạn có thể kích hoạt Touch ID để màn hình có thể mở khóa ngay khi ngón tay đặt trên nút home.

Bạn bắt buộc phải tắt Reduce Motion để các hiệu ứng trong iMessage hoạt động

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Reduce Motion đã là một lựa chọn hữu ích kể từ khi Apple giới thiệu hiệu ứng Parallax trên iOS 7, nó tạo cảm giác ba chiều khi nhìn trên màn hình nền và màn hình khóa. Reduce Motion sẽ tắt hiệu ứng Paralalx nếu cảm thấy không thích.

Tuy nhiên, Reduce Motion có thể làm xung đột với các hiệu ứng mới được thêm trên iOS 10. Nếu kích hoạt tùy chọn này, bạn sẽ không thể gửi hay thậm chí là xem hay nhân các hiệu ứng trong iMessage từ bạn bè. Vì thế cách duy nhất là tắt tính năng Reducce Motion.

Nhấc điện thoại lên để mở máy

Đây là một tính năng mới của iOS 10, cho phép điện thoại mở lên khi bạn đưa điện thoại trước mặt. Tính năng giới hạn ở một số thiết bị như: iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 7.

Nghe có vẻ rất hay, nhưng đôi khi rất phiền bởi vì màn hình điện thoại sẽ sáng mỗi khi bạn di chuyển tay cầm thiết bị. Nếu không thích tính năng này bạn có thể tắt đi bằng cách vào Settings -> Display & Brightness -> Raise to Wake.

Ứng dụng Stocks vô dụng

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Nhiều người phàn nàn rằng ứng dụng Stocks (Chứng khoán) của Apple vô dụng. Trước đó không có cách nào có thể loại bỏ được ứng dụng này ra khỏi thiết bị, nhưng với iOS 10 bạn có thể ẩn nó đi.

Để loại bỏ ứng dụng này, chạm và giữ vào icon của ứng dụng trên màn hình Home cho đến khi nó lắc, sau đó nhấn nút ‘X‘ để loại bỏ nó khỏi màn hình Home. Hãy nhớ rằng bạn chỉ xóa nó khỏi màn hình Home thôi chứ không thể xóa hoàn toàn ứng dụng này.

Nói lời tạm biệt tính năng đánh giá bài hất

Hãy nhớ lại cách bạn đánh giá sao cho bài hát trong ứng dụng nghe nhạc. Đó là một cách hữu dụng để dễ dàng tìm được những bài hát bạn thích nghe trong danh sách bài hát. Nhưng tính năng hay ho này đã bị  loại bỏ hoàn toàn trên iOS và thay bằng icon trái tim.

Trả lời tin nhắn trên màn hình khóa

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Bạn có thể trả lời tin nhắn từ bất cứ đâu, thậm chí cả trên màn hinh khóa. Tất cả những việc bạn phải làm là 3D Touch vào thông báo tin nhắn sau đó nhập và trả lời ngay lập tức.

Nghe có vẻ rất hữu dụng phải khong nào? Nhưng đó là khi bạn chưa nghĩ đến trường hợp điện thoại của bạn rơi vào tay người khác, họ có thể đọc và trả lời tin nhắn của bạn dù cho thiết bị có bị khóa đi chăng nữa. May mắn thay, bạn có thể tắt chức nâng này.

  • Vào Settings chọn Touch ID & Passcode
  • Nhập mật khẩu (nếu có)
  • Cuộn xuống dưới và tắt tùy chọn Reply with Message.

Bạn không thể Xóa Tất cả các thông báo trên thiết bị cũ hơn

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Thỉnh thoảng sẽ có rất nhiều thông báo hiện lên ở trung tâm thông báo, và vấn để này đã được giải quyết trên iOS 10. Apple cho phép người dùng xóa tất cả thông báo một lần bằng 3D Touch. Rất tiếc chỉ những thiết bị có hỗ trợ 3D touch mới sử dụng được tính năng này.

Không phải tất cả mọi người có thể sử tính năng “Optimize Music Storage”

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

“Optimize Storage” một tính năng mới trên iOS 10 sẽ tự động xóa bỏ những bài hát bạn không nghe trong thời gian dài để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Tất cả mọi người có thể sử dụng chức năng này ở phiên bản beta. Nhưng bây giờ chỉ những người đăng ký iTunes Match hay Apple Music mới có thể sử dụng tính năng này.

Chế độ chữ viết tay luôn mở mỗi khi thiết bị của bạn nằm ngang.

Những phiền toái trên iOS 10 và cách khắc phục

Một tính năng mới trong tin nhắn đó là chữ viết tay, nó cho phép bạn gửi tin nhắn chữ viết tay cho bạn bè. Chế độ này sẽ tự động mở khi thiết bị của bạn nằm ngang, gây phiền phức cho nhiều người.

Để tắt nó, ta làm như sau:

  • Đặt điện thoại nằm ngang để mở chế độ chữ viết tay.
  • bấm vào icon bàn phím ở góc dưới bên phải để chuyển sang chế ddoook bàn phím

Còn một số bất tiện nữa trên iOS 10, nhưng thật may ta có thể khắc phục một cách dễ dàng trong cài đặt. Nếu còn sự thay đổi bất tiện nào nữa, hãy cùng chia sẻ phía dưới nhé.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan