Trang chủTin tứcMobilePhát hiện bằng sáng chế điện thoại có màn hình trượt ra...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Phát hiện bằng sáng chế điện thoại có màn hình trượt ra từ OPPO

Bằng sáng chế smartphone mới nhất vừa được phát hiện từ OPPO mô tả một chiếc điện thoại trượt cổ điển, nhưng phần màn hình này có thể trượt ra tạo thành một màn hình lớn hơn.

Khác với các nhà sản xuất khác đang tập trung vào smartphone gập, có vẻ như OPPO hướng tới thiết kế cổ điển hơn khi vừa mới đây một bằng sáng chế smartphone trượt đã xuất hiện. Trong bằng sáng chế này mô tả màn hình cảm ứng của máy có thể trượt ra tạo thành một màn hình lớn hơn. Ban đầu màn hình của máy sẽ có kiểu dáng hình vuông, nhưng khi trượt ra nó sẽ dài và cao hơn, tăng kích thước lên đến 80%.

LetsGoDigital cũng đã phác thảo ảnh render để có thể có cái nhìn đầu tiên về chiếc smartphone này tốt hơn.

Có thể thấy chiếc điện thoại này có thiết kế dạng chữ U với cuối màn hình sẽ là một dạng lò xo hoặc trục xoắn để có thể cuộn màn hình lại. Khe SIM được giấu ở cạnh bên phần máy được trượt ra và phía sau máy là cum ba camera.

Trong phác thảo không hề có camera trước, rất có thể thiết bị sẽ sử dụng camera ẩn dưới màn hình. Nhưng đồng thời không loại trừ khả năng đây là thiết kế thô trong tương lai, sau này nó mới được hoàn thiện lại. Các bằng sáng chế thường chỉ là những ý tưởng và một số có thể được đưa ra thương mại, nhưng không có nghĩa là tất cả.

TCL trước đó cũng đã cho thấy một chiếc điện thoại có màn hình cuộn hồi tháng 3, có thể mở rộng màn hình giống như bằng sáng chế này của OPPO. Chỉ có điều khác biệt là OPPO trượt ra theo chiều dọc, còn TCL trượt ra theo chiều ngang.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

Xem nhanh