Trang chủTin tứcMáy ảnhPanasonic S9 ra mắt, chiếc máy ảnh full frame siêu nhỏ gọn

Panasonic S9 ra mắt, chiếc máy ảnh full frame siêu nhỏ gọn

Panasonic S9 là chiếc máy ảnh full-frame nhỏ gọn và nhẹ nhất trong dòng S-series, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn của S5II nhưng được tích hợp gọn gàng vào một thân máy ảnh nhỏ.

Panasonic S9 hướng đến các nhà sáng tạo trẻ tuổi, để tối ưu kích thước thì máy không có kính ngắm điện tử (EVF) mà thay vào đó là màn hình xoay linh hoạt ở mọi góc độ, hỗ trợ quay phim MP4 Lite (chế độ quay video Open Gate mới). Thân máy ảnh S9 cực kỳ nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 403g.

Bên trong chiếc máy ảnh Panasonic Lumix S9 này là cảm biến full-frame 24.2MP “tương đương” với cảm biến trên S5II theo nhà sản xuất. Cảm biến này được hỗ trợ bởi bộ xử lý mới nhất của hãng, cho phép chụp nội dung với độ chi tiết cao và tông màu tự nhiên. Cũng giống như S5II, S9 được trang bị chống rung IBIS để quay video mượt mà không rung lắc. Theo Panasonic thì hệ thống chống rung 5 trục Dual IS 2 lên tới 6.5 stop khi kết hợp với ống kính có OIS tương ứng, còn chỉ riêng hệ thống trong thân máy chỉ 5 stop.

Panasonic S9 ra mắt, chiếc máy ảnh full frame siêu nhỏ gọn

Panasonic cũng thêm vào bộ filter thông qua nút chuyên dụng cho chức năng Real Time LUT (Look-Up Table). Ngoài ra, người dùng được khuyến khích tạo các công thức LUT riêng của họ trong ứng dụng Lumix Lab mới trên điện thoại.

Về định dạng quay MP4 Lite, đây là định dạng quay video Open Gate 4:2:0 10-bit ở tốc độ 30p hoặc 25p, được tối ưu hóa để xem và xử lý trên smartphone nhờ tỷ lệ khung hình phù hợp hơn để đăng lên mạng xã hội thông qua ứng dụng Lumix Lab. Lumix Lab được tối ưu hóa để truyền hình ảnh và video tốc độ cao từ máy ảnh sang điện thoại thông minh và có các công cụ cần thiết để chỉnh sửa nhanh chóng các tệp video MP4 Lite này rồi chia sẻ ngay lập tức.

Đáng chú ý là S9 không có hệ thống tản nhiệt chủ động để có được kích thước nhỏ gọn, do đó người dùng sẽ cần các hệ thống tản nhiệt khác nếu muốn quay video lâu dài. Máy ảnh cũng đi kèm Panasonic V-log và hỗ trợ các định dạng quay phim ngoài MP4 Lite bao gồm cả Open Gate 6K đầy đủ ở 4:2:0 10-bit, 5.9K (16:9) lên đến 4:2:0 10-bit, Cinema 4K (4.096 x 2.160) ở 29.97p trong 4:2:2 10-bit và 4K tiêu chuẩn ở 29.97p 4:2:2 10-bit. Còn có các tuỳ chọn quay Full HD.

Panasonic S9 ra mắt, chiếc máy ảnh full frame siêu nhỏ gọn

Một điểm lưu ý khác nữa là S9 không có màn trập cơ học để giữ máy ảnh nhỏ gọn nhất. Việc loại bỏ đi màn trập cơ học là để có thể tích hợp hệ thống IBIS bên trong. Về giá bán, Panasonic S9 sẽ có giá 1,499.99 USD cho thân máy và 1,799.99 USD cho combo kèm ống kính 20-60mm F3.5-5.6.

Panasonic S9, Panasonic Lumix S9, Lumix S9

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan