Các vấn đề hiện tại của thiết bị đeo VR là kiểu dáng, nhưng kính VR mới của Panasonic với kiểu dáng khá công nghệ sẽ giải quyết vấn đề này.

Kiểu dáng của các thiết bị VR từ trước tới nay khá là cồng kềnh và rất kì quặc, nhưng chiếc kính VR mới của Panasonic sẽ được lòng người dòng nhờ vào kiểu dáng của nó. Chiếc kính này được ra mắt tại sự kiện CES với một thiết kế tròng kính tròn, gọng kính khá mỏng manh và đặc biệt là khu vực mắt được che lại giúp nhìn màn hình bên trong rõ hơn. Tổng quan chiếc kính này mang phong cách công nghệ viễn tưởng thường được gọi là “steampunk”.

Ở phần kính của kính VR này sử dụng màn hình tấm nền micro OLED, được phát triển bởi Panasonic và Kopin cho độ phân giải cao và không có hiện tượng screen-door effect (hiện tượng nhìn thấy khoảng cách giữa các điểm ảnh). Đặc biệt hơn kính VR này còn là chiếc kính VR đầu tiên hỗ trợ HDR, đem đến những hình ảnh đẹp mắt hơn với hiệu ứng ánh sáng như thật.

Panasonic đã sử dụng công nghệ âm thanh của riêng mình trong tai nghe, với driver từ Technics trong tai nghe mang đến âm thanh sống động, phong phú. Công ty cho biết họ cũng đã sử dụng các thiết kế quang học từ bộ phận máy ảnh Lumix và các công nghệ xử lý tín hiệu tương tự như được tìm thấy trong TV và đầu phát Blu-ray.

Tuy nhiên vì thiết kế của chiếc kính VR này khá nhỏ gọn nên góc nhìn của nó trong buổi thử nghiệm chưa được tốt cho lắm. Đây mới chỉ là bản nguyên mẫu, chưa rõ khi nào sẽ được tung ra sản phẩm hoàn thiện nhưng nó cũng đã tạo bước phát triển cho các thiết bị VR gọn nhẹ trong tương lai.