Trang chủTin tứcAppleOptic ID: Apple giải thích hệ thống xác thực bằng mống mắt...

Tin liên quan

Optic ID: Apple giải thích hệ thống xác thực bằng mống mắt trên Vision Pro

Vision Pro sử dụng công nghệ Optic ID, công nghệ xác thức bằng mống mắt và Apple đã đưa ra các giải thích về cách thức hoạt động của nó.

Apple gần đây đã giới thiệu một hệ thống xác thực mới trên chiếc Vision Pro của họ mang tên Optic ID, nó sử dụng công nghệ nhận dạng mống mắt tiên tiến để cho phép người dùng mở khóa thiết bị, xác thực thanh toán Apple Pay,… Các ứng dụng hỗ trợ Face ID và Touch ID trên iPhone hoặc iPad sẽ tự động hỗ trợ phương thức xác nhận mới này.

Optic ID: Apple giải thích hệ thống xác thực bằng mống mắt trên Vision Pro

Apple cho biết: “Tương tự như cách Touch ID cách mạng hóa xác thực bằng vân tay và Face ID cách mạng hóa xác thực bằng nhận dạng khuôn mặt, thì Optic ID sẽ cách mạng hóa xác thực bằng nhận dạng mống mắt. Công nghệ này cung cấp xác thực trực quan và an toàn nhờ tận dụng sự độc đáo của mống mắt bạn, được hỗ trợ bởi hệ thống theo dõi mắt hiệu suất cao của Vision Pro cùng hệ thống đèn LED và camera hồng ngoại.

Mặc định, Optic ID sẽ quét cả hai mắt của bạn để xác thực. Tuy nhiên, Apple hiểu rằng kích thước mống mắt và đồng tử có thể thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng. Do đó, công nghệ bảo mật này sẽ tự động cập nhật mẫu đăng ký của bạn sau mỗi lần xác thực thành công, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả. Apple cam kết mã hóa tất cả dữ liệu sinh trắc và không bao giờ sao lưu chúng lên iCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Optic ID: Apple giải thích hệ thống xác thực bằng mống mắt trên Vision Pro

Với những ai gặp các bệnh về mắt thì Optic ID tương thích với tròng kính ZEISS của Vision Pro và kính áp tròng mềm theo toa thuốc. Apple cho biết hệ thống này sử dụng “phần cứng và phần mềm tiên tiến” để nhận dạng mống mắt. Ngoài ra công nghệ còn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và “sẽ không gây hại cho mắt hoặc da do công suất phát của máy phát tín hiệu thấp.”

Apple cho biết xác suất một người ngẫu nhiên có thể mở khóa Vision Pro của bạn bằng Optic ID thấp hơn một trên một triệu, tương tự như Face ID. Công nghệ này cho phép tối đa năm lần quét thất bại trước khi yêu cầu mã khóa để sử dụng. Ngoài ra còn có tính năng bảo mật bổ sung xóa tất cả thông tin, phương tiện và cài đặt cá nhân sau 10 lần nhập sai mã khóa liên tiếp. Một số thao tác cần nhập mã khoá được Apple cho biết bao gồm:

  • Thiết bị vừa bật hoặc khởi động lại
  • Thiết bị đã không được mở khóa trong hơn 48 giờ.
  • Mật khẩu không được dùng để mở khóa thiết bị trong 6.5 ngày gần nhất và Optic ID không mở khóa thiết bị trong 4 giờ gần nhất.
NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác