Với công suất sạc 65W trên công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 là chưa đủ, mới đây OPPO xác nhận rằng họ sẽ giới thiệu công nghệ sạc 125W vào ngày 15/7 sắp tới.

OPPO hiện đang là công ty sở hữu công nghệ sạc nhanh độc quyền SuperVOOC 2.0 65W cho tốc độ sạc đầy viên pin 4,000mAh chỉ trong vòng 30 phút. Đối với viên pin 4,200mAh trên flagship OPPO Find X2 thì công nghệ này đã sạc đầy viên pin trong khoảng thời gian chưa tới 38 phút. Tuy nhiên OPPO chưa dừng lại ở đó, OPPO vừa mới đây đã xác nhận rằng công nghệ sạc nhanh công suất 125W sẽ được ra mắt vào 15/7 sắp tới:

Mặc dù vậy vẫn chưa rõ chiếc flagship nào sẽ được trang bị công nghệ sạc mới này, có thể tại sự kiện OPPO cũng sẽ hé lộ một chút. Thực tế OPPO không phải là công ty đầu tiên giới thiệu giải pháp sạc nhanh có công suất lớn hơn 100W, trước đó đã có Xiaomi hé lộ về công nghệ sạc riêng của họ và vivo cũng đã giới thiệu công nghệ sạc 120W trên dòng máy Iqoo.

Nhưng công nghệ sạc nhanh của OPPO sẽ đem đến tốc độ sạc như thế nào? Theo vivo cho biết, công nghệ của họ có thể sạc được nửa viên pin chỉ trong 5 phút và sạc đầy pin trong vòng 15 phút. Tương tự với OPPO thì công nghệ sạc nhanh 125W của họ có thể sẽ nhanh hơn một chút.

Một số câu hỏi đặt ra là liệu sạc nhanh như vậy thì tuổi thọ pin có ảnh hưởng đáng kể hay không? Trước đó Xiaomi đã có đăng tải một số vấn đề liên quan tới sạc nhanh 100W, trong số đó có đề cập tới giảm tuổi thọ pin bên cạnh các vấn đề về an toàn và nhiệt. Thực tế thì theo thử nghiệm với viên pin 4,000mAh của Reno Ace 2 với sạc nhanh 100%, công ty cho biết dung lượng pin đã giảm còn 91% sau 800 vòng tuần hoàn sạc, như vậy có thể thấy dù có hao hụt trong tuổi thọ pin nhưng công nghệ sạc nhanh của OPPO vẫn tương đối tốt và hi vọng rằng công nghệ sạc 125W mới sẽ không hao hụt quá đáng kể so với 65W.