Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnOPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới...

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

Vừa qua, OPPO đã trình làng bản mẫu cho thế hệ kính thực tế hỗ trợ mới, OPPO Air Glass 3 tại sự kiện MWC 2024 với khả năng truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển. Đồng thời công ty cũng đã công bố thành lập Trung tâm AI OPPO và phát hành Tài liệu kỹ thuật về Smartphone AI OPPO, đánh dấu kỷ nguyên chuyển đổi từ Smartphone sang Smartphone AI.

Tại MWC năm nay, OPPO bắt tay với tập đoàn Qualcomm Technologies và công ty khởi nghiệp AlpsenTek giới thiệu thuật toán Chuyển động AI (AI Motion) mới dựa trên công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid (Hybrid Vision Sensing), mang lại độ nét cao hơn khi chụp ảnh và quay phim các vật thể chuyển động tốc độ cao. Ngoài ra, OPPO còn giới thiệu một loạt sản phẩm và cải tiến thực hiện cùng với các đối tác, bao gồm Google, Qualcomm Technologies và MediaTek, đồng thời thông báo rằng điện thoại OPPO sẽ sớm được kết nối với Microsoft Copilot (trợ lý AI của Microsoft), thể hiện sự cởi mở của OPPO trong việc hợp tác với các đối tác toàn ngành để mang đến những trải nghiệm công nghệ ngày càng hoàn thiện.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
Ông Yi XU, Giám đốc Công nghệ Thực tế Mở rộng (XR) tại OPPO

Mang trải nghiệm AI đến gần hơn với người dùng thông qua cặp kính aR nhẹ nhất thế giới

Nhờ khả năng hiểu nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, công nghệ AI đa thể thức (multimodal AI) có thể xử lý và diễn giải các tình huống phức tạp hơn, mở ra những cách thức tương tác người dùng mới như qua giọng nói và hình ảnh. Mặc dù các thiết bị XR (thực tế mở rộng) có khả năng triển khai các tính năng này, nhưng để trở thành một trợ lý cá nhân thông minh cho người dùng, các thiết bị này cần đáp ứng cả về công nghệ tiên tiến và thiết kế gọn nhẹ. Với tầm nhìn này, OPPO cho ra mắt bản mẫu OPPO Air Glass 3 hoàn toàn mới, kết hợp giữa thiết bị XR và smartphone để khám phá nhiều khả năng vượt trội hơn của công nghệ AI.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

- Advertisement -

Với trọng lượng chỉ 50g, OPPO Air Glass 3 được tích hợp một ống dẫn sóng bằng nhựa tự phát triển với chỉ số khúc xạ 1.70, độ sáng màn hình đồng nhất hơn 50% và độ sáng tối đa hơn 1,000 nits. Các thông số này đảm bảo OPPO Air Glass 3 mang lại trải nghiệm đeo gần như một cặp kính thông thường, đồng thời sở hữu màn hình hiển thị màu sắc tốt nhất trong số các loại kính cùng loại. Nhờ khả năng truy cập OPPO AndesGPT thông qua ứng dụng Air Glass trên smartphone, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào bên hông gọng kính để kích hoạt trợ lý giọng nói AI và bắt đầu thực hiện các tác vụ.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
Bản mẫu của OPPO Air Glass 3

OPPO Air Glass 3 cũng hỗ trợ tương tác cảm ứng, có thể được sử dụng để dễ dàng điều khiển các chức năng như phát nhạc, gọi thoại, hiển thị thông tin, xem ảnh màu,… Thiết bị còn hỗ trợ công nghệ đảo ngược trường âm thanh, thiết kế âm thanh mở với bốn micro, và những cải tiến khác giúp cải thiện khả năng chống ồn nhằm mang lại chất âm tốt và bảo vệ quyền riêng tư. 

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

Khai phá tiềm năng AI với Trung tâm AI OPPO mới

AI từ lâu đã là một lĩnh vực R&D quan trọng của OPPO, và hãng đang từng  bước đưa AI lên vị trí cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. Ngày 20/2 vừa qua, OPPO chính thức công bố thành lập Trung tâm AI với mục tiêu tập trung nghiên cứu và phát triển, góp phần củng cố năng lực và khai phá nhiều tính năng của Trí Tuệ Nhân Tạo hơn nữa. 

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
Trung tâm AI OPPO

Tính đến ngày 31/12/2023, OPPO đã nộp hơn 3,160 bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến AI. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật về AI, OPPO gần đây đã phát hành Tài liệu kỹ thuật về smartphone AI, cung cấp phân tích và tầm nhìn toàn diện về các xu hướng trong tương lai cũng như các ứng dụng chính trong AI. 

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

Ông Pete Lau – Giám đốc Sản phẩm của OPPO chia sẻ: “Sau điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh, điện thoại thông minh AI (AI Smartphone) sẽ là thế hệ tiếp theo đại diện cho giai đoạn chuyển đổi lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Trong kỷ nguyên của smartphone AI, cả ngành công nghiệp điện thoại di động và trải nghiệm người dùng sẽ chứng kiến những thay đổi mang tính cách mạng. OPPO cam kết đóng góp và thúc đẩy cho sự dịch chuyển này. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác cùng các đối tác trong ngành để cùng nhau đẩy mạnh sự đổi mới và định hình lại trải nghiệm thông minh cho người dùng trên điện thoại di động.”

Dựa trên nghiên cứu và kiến thức tích luỹ về các mô hình lớn và AI tạo sinh, OPPO xác định bốn đặc điểm chính sau của Smartphone AI: 

  • Smartphone AI phải sử dụng hiệu quả tài nguyên định toán để đáp ứng nhu cầu xử lý của AI tạo sinh trong kỷ nguyên AI.
  • Smartphone AI cần trang bị các cảm biến để nhận thức về thế giới thực tế, hiểu được các thông tin phức tạp của người dùng và môi trường xung quanh.
  • Smartphone AI cũng cần sở hữu khả năng tự học mạnh mẽ.
  • Smartphone AI sẽ có khả năng tạo nội dung đa phương thức, cung cấp cho người dùng nguồn cảm hứng và hỗ trợ kiến thức liên tục.

Với bốn đặc điểm nổi bật này, sự ra đời của Smartphone AI sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp di động. Các dịch vụ AI khác nhau sẽ được tích hợp vào các thiết bị thông minh, tạo nên một hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ đa dạng và cá nhân hoá hơn. OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI cũng như nền tảng phát triển để hỗ trợ hệ sinh thái hoàn toàn mới này. 

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

Trong quý 2 năm 2024, OPPO Reno11 Series và OPPO Find N3 trên thị trường toàn cầu sẽ được trang bị các tính năng AI thế hệ mới, bao gồm Xoá vật thể thông minh AI (AI Eraser). Trong tương lai, OPPO sẽ tích hợp các tính năng AI tổng hợp vào nhiều sản phẩm OPPO hơn trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả thế hệ tiếp theo của dòng Reno, giúp ngày càng nhiều người dùng trải nghiệm lối sống thông minh và tiện lợi, được hỗ trợ bởi AI.

Xây dựng hệ sinh thái AI thông qua hợp tác cùng phát triển

Một hệ sinh thái AI hoàn thiện đòi hỏi sự hợp tác cởi mở trong toàn ngành. Để góp sức tạo nên hệ sinh thái này, những nỗ lực của OPPO trong lĩnh vực AI không dừng lại ở việc tự phát triển và đổi mới, mà tiến xa hơn để hợp tác với nhiều đối tác toàn cầu trong nhiều lĩnh vực đa dạng. 

Tại MWC năm nay, OPPO bắt tay cùng AlpsenTek, một start-up về cảm biến thị giác chuyển động, và Qualcomm để giới thiệu thành quả hợp tác của cả ba – tiên phong sử dụng công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid tích hợp thuật toán Chuyển động AI mới. Được phát triển dưới sự dẫn dắt của OPPO, thuật toán Chuyển động AI có thể tăng độ nét và nội suy các hình ảnh có tốc độ khung hình cao, phục vụ cho các máy ảnh lấy nét nhanh, dựa trên sự kết hợp giữa dữ liệu hình ảnh RBG truyền thống và dữ liệu chuyển động của cảm biến tầm nhìn. Với thuật toán này, smartphone sẽ có thêm nhiều giải pháp tăng độ nét hình ảnh, cho phép quay video slow-motion tốc độ 960 khung hình/giây ở độ phân giải 4K, tăng cường dải động và độ phân giải. Sự tích hợp công nghệ này mở ra những khả năng thú vị khi chụp ảnh và quay video, nâng cao tiềm năng sáng tạo nội dung.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
Ren Yan, Giám đốc Đổi mới Sáng tạo Mở OPPO thị trường Châu Âu, giới thiệu AlpsenTek và các startup khác

Các công nghệ và sản phẩm của OPPO nhận được sự công nhận trong ngành về khả năng AI 

Tại Hội nghị Phát triển OPPO 2023 (ODC 2023), hãng đã cho ra mắt mô hình AI tự phát triển đầu tiên, AndesGPT, với tính năng nâng cấp khả năng hội thoại, cá nhân hóa và kết hợp với thiết bị đám mây. Dựa trên khả năng của AndesGPT, OPPO đã giới thiệu tính năng Xoá vật thể thông minh AI trên OPPO Find X7 Series mới. Khách tham quan booth trải nghiệm Qualcomm tại MWC năm nay sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng Xoá vật thể thông minh AI ấn tượng cũng như hiệu năng chụp ảnh mạnh mẽ của OPPO Find X7 Ultra. Đồng thời, ở booth trải nghiệm MediaTek, OPPO cũng chia sẻ ứng dụng của tính năng này trên thiết bị OPPO Find X7.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
OPPO Find X7 Ultra và OPPO Find N3 tại booth trải nghiệm Qualcomm

Hàng loạt sản phẩm sáng tạo của OPPO, bao gồm Find X7 Ultra và Find N3 Series, cũng đang được trưng bày tại Android Partner Walk của Google, thể hiện sự hợp tác toàn diện lâu dài giữa OPPO và Google trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng thông minh hơn.

Trong sự kiện này, OPPO và Microsoft thông báo hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ AI nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị khác nhau. Sắp tới, thông qua tính năng Liên kết với Windows của Microsoft và một phần mềm bổ trợ mới, người dùng OPPO sẽ có thể sử dụng trợ lý AI Copilot để tạo nội dung, dịch tin nhắn văn bản và tìm kiếm địa chỉ trên smartphone thông qua một máy tính được kết nối.

OPPO trình làng OPPO Air Glass 3 tại MWC 2024 và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI
Khu vực trải nghiệm OPPO (OPPO Inspiration Zone)

Hiện tại khi cộng đồng khởi nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển AI và các công nghệ tiên tiến khác, OPPO nhân cơ hội này để giới thiệu sáu nhóm khởi nghiệp mà hãng đã đồng hành và hỗ trợ. Các công nghệ được giới thiệu tại sự kiện MWC 4YFN bao gồm công nghệ theo dõi sức khỏe không tiếp xúc, hệ thống chẩn đoán tim phổi thông minh, game thực tế ảo và các ứng dụng khác cho thấy tiềm năng to lớn của việc triển khai công nghệ AI.

Theo đuổi sứ mệnh “Công nghệ vì Con người, Tử tế vì Thế giới”, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển và ứng dụng AI, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên toàn thế giới để giới thiệu thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện hơn cho người dùng, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn cầu cởi mở và tiên tiến hơn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan