Trang chủTin tứcMobileOPPO sẽ ra mắt chip SoC riêng của mình trong năm 2024

OPPO sẽ ra mắt chip SoC riêng của mình trong năm 2024

Tiếp nối những hãng điện thoại khác, OPPO sắp tới sẽ tự ra mắt chip SoC riêng của mình trong năm 2024.

Theo một thông tin cho biết, OPPO đang có ý định tự sản xuất chip SoC riêng của mình trong năm 2024. Hiện tại công ty đã có chip NPU MariSilicon X độc quyền dành cho hình ảnh và MariSilicon Y cho kết nối, nhưng thiếu chip SoC so với những đối thủ của mình.

Theo một giám đốc điều hành của Mediatek, phát biểu tại một diễn đàn đầu tư nước ngoài ở Hsinchu, Đài Loan cho biết Oppo muốn có một chipset thực sự để duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Một người trong cuộc tiết lộ rằng nhà sản xuất Quảng Đông đã khai thác chip của họ và nó sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024. Khai thác là một thuật ngữ trong thiết kế điện tử, có nghĩa là quy trình thiết kế mạch tích hợp đã hoàn tất và sản phẩm đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất.

OPPO sẽ ra mắt chip SoC riêng của mình trong năm 2024

Trước đó cũng đã có thông tin về việc OPPO đầu tư hơn 10 tỷ NDT (tương đương 1.4 tỷ USD) để thiết lập các trung tâm thiết kế vi mạch trên khắp Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải. Hiện mới chỉ có thông tin năm ra mắt là 2024 mà chưa có ngày tháng cụ thể.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan