Trang chủTin tứcOPPO lên kế hoạch trình diễn hai kính AR vào tháng sau...

Tin liên quan

OPPO lên kế hoạch trình diễn hai kính AR vào tháng sau tại California

Thương hiệu smartphone OPPO hồi tuần rồi đã thông báo về kế hoạch trình diễn hai chiếc kính thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality) của mình tại sự kiện Augmented World Expo USA 2022 vào tháng sau.

Theo Android Central thì sự kiện sẽ diễn ra từ 1-3/6 tại Santa Clara, California. Đây đều là những kính AR được ra mắt hồi tháng 12 vừa rồi và tháng 1 năm nay.

Khác với các kính AR khác thì Air Glass là kính một bên mắt với một khung gắn lên tai và có màn hình hiển thị các dữ liệu từ điện thoại OPPO. Màn hình này có độ sáng 1400 nits để dễ dàng sử dụng ngoài trời và có một máy chiếu cỡ nhỏ Spark Micro Projector sẽ chiếu hình ảnh lên microLED lens. OPPO Air Glass sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 4100 như một số đồng hồ Wear OS hiện nay.

Trong khi đó chiếc OPPO AR Glass thì giống như kính truyền thống hơn với hai bên mắt, thiết bị cung cấp khả năng dịch thuật theo thời gian thực và vẽ bản đồ độ sâu 3D. Ngoài ra chiếc kính này còn cho phép bạn vẽ các cử chỉ ngoài không gian để thực hiện một số tác vụ nhưng sẽ cần phải có thiết đeo của OPPO như Watch 2 để thực hiện.

Hiện tại các sản phẩm này của OPPO không được bán tại Bắc Mỹ, lần trình diễn này có thể là một cách để họ giới thiệu sản phẩm và thu hút thêm các nhà phát triển tại đây trước khi bắt đầu mở bán.

Theo Yi Xu, Giám đốc mảng công nghệ XR của OPPO cho biết: “Niềm tin của chúng tôi là AR có thể được dùng để kiến tạo nên một thế giới kĩ thuật số dựa trên đời thực, nó là lý do mà chúng tôi đầu tư và phát triển vào công nghệ AR bao gồm cả phát triển các công nghệ, ứng dụng, giao diện người dùng và cả hệ sinh thái thiết yếu”.

Thực tế tăng cường AR là loại chồng dữ liệu lên một hình ảnh trong thế giới thực. Ví dụ: như khu bạn đưa điện thoại lên, camerra phía sau sẽ thu hình ảnh đời thực và thêm vào các hình ảnh của thế giới ảo. Từ đó bạn có thể ướm thử một chiếc bàn cần mua vào phòng, hay thử đặt một chiếc kệ lên tường với kích thước thật để sắp xếp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPhonearena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh