Trang chủTin tứcMobileOPPO và Hasselblad cùng hợp tác phát triển hệ thống camera 'HyperTone'...

Tin liên quan

OPPO và Hasselblad cùng hợp tác phát triển hệ thống camera ‘HyperTone’ mới

OPPO và Hasselblad sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống camera ‘HyperTone’ mới dự kiến sẽ có trên thế hệ Find X7 sắp tới.

OPPO và Hasselblad đã là đối tác từ năm 2022 cùng nhau phát triển hệ thống camera trên dòng điện thoại cao cấp của OPPO. Mới đây cả hai công ty sẽ cùng phát triển những hệ thống camera HyperTone thế hệ tiếp theo, được họ mô tả như “mở ra một kỷ nguyên mới trong nhiếp ảnh điện toán.”

Được công bố tại Paris Photo 2023, triển lãm nghệ thuật nhiếp ảnh hàng năm quốc tế, hai công ty sẽ cùng nhau phát triển hệ thống này và sẽ giới thiệu nó trên chiếc smartphone flagship Find X7 sắp tới. Hai công ty đang sắp bước vào năm thứ hai trong thoả thuận hợp tác 3 năm của họ và camera HyperTone là mục tiêu chính trong năm 2024.

OPPO và Hasselblad cùng hợp tác phát triển hệ thống camera 'HyperTone' mới

Theo hai công ty chia sẻ, việc phát triên camera HyperTone “tuân theo sự thẩm mỹ”, điều này cơ bản có nghĩa là cả hai đang mở ra một hướng đi xa khỏi việc tuân theo truyền thống của ngành công nghiệp với việc tập trung vào các thông số kỹ thuật kỹ thuật số. Theo mô tả thì hệ thống camera HyperTone gồm ba phần: Hệ thống camera chính HyperTone All, engine hình ảnh HyperTone và màn hình hiển thị HyperTone ProXDR. Ba phần này hoạt động cùng nhau để mang chất lượng ảnh đột phá cho mọi tiêu cự, cho dù là ban ngày hay ban đêm.

OPPO và Hasselblad cho biết engine hình ảnh HyperTone giải quyết nhiều vấn đề trong nhiếp ảnh điện toán truyền thống và sẽ ít lỗi kỹ thuật số hơn nhờ vào mức độ tính toán cao hơn. Ví dụ họ đưa ra là thuật toán Extra HD sẽ cải thiện độ rõ nét lên đến 30% trong khi giảm nhiễu ảnh đến 60% bằng cách sử dụng kỹ thuật hợp nhất AI RAW.

Cuối cùng và không kém phần quan trọng là màn hình hiển thị HyperTone ProXDR, được hai công ty mô tả là công nghệ “hàng đầu trong ngành” có thể tái hiện chính xác độ sáng của 12 triệu pixel và do đó “mở khóa” lên đến 8 lần dải dynamic range trên màn hình giúp hình ảnh khôi phục tông màu tự nhiên, xem ảnh được chân thực hơn.

OPPO và Hasselblad cùng hợp tác phát triển hệ thống camera 'HyperTone' mới

Ngoài chia sẻ nhiều thuật ngữ kỹ thuật nhưng OPPO cho biết hệ thống camera này sắp tới sẽ có mặt trên dòng Find X7, sau đó nữa là Reno11.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác