Trang chủTin tứcMáy ảnhỐng kính Mk ll Meyer Optik Görlitz Trioplan 100 nổi tiếng vì...

Tin liên quan

Ống kính Mk ll Meyer Optik Görlitz Trioplan 100 nổi tiếng vì bokeh bong bóng được thiết kế lại hoàn toàn

Nổi tiếng vì các hiệu ứng bokeh bong bóng đẹp mắt, ống kính Meyer Optik Görlitz Trioplan 100 nay đã có thế hệ thứ hai Mk ll Meyer Optik Görlitz Trioplan 100 được thiết kế mới hoàn toàn dưới sở hữu của công ty mới.

Ống kính Trioplan 100 là ống kính của thương hiệu Meyer Optik Görlitz và được tái sản xuất vào năm 2015 thông qua một công ty dưới hình thức gây quỹ, tuy nhiên công ty này đã phá sản. Nhưng may mắn là Meyer Optik Görlitz đã được công ty mới là Optical Precision Components (OPC) mua lại và đã sản xuất thế hệ thứ hai của ông kính Trioplan 100 với một thiết kế hoàn toàn mới. Theo công ty mới cho biết, ống kính mới sẽ có thể đem đến chất lượng độ phân giải cũng như tương phản tốt và đồng thời đem đến kiểm soát phản xạ bên trong ống kính hiệu quả hơn.

Đại diện của OPC cho biết là ống kính Trioplan 100 MKII sẽ có thiết kế cấu trúc quang học hoàn toàn khác và nhiều thành phần cơ khí bên trong cũng cũng sẽ thiết kế mới. Vì OPC là một công ty quang học thay vì một công ty quảng cáo, họ biết cách làm sao để trang bị và phân tích các phần tạo nên ống kình, nhờ vậy OPC có thể tái thiết kế cấu trúc quang học của Trioplan 100 và đặc biệt là còn cải thiện sức mạnh của nó.

So với phiên bản gốc, phiên bản mới này sẽ có 3 chi tiết trong cấu trúc và có đến 15 lá khẩu mới giúp tạo nên các điểm sáng tròn như bong bóng khi tạo hiệu ứng bokeh. Ống kính mới sẽ lấy nét bằng tay và có filter 52mm. OPC cho biết công ty cũng sẽ thiết kế lại các ống kính khác của dòng Trioplan cùng với dòng Primoplan. Ống kính Meyer Optik Görlitz Trioplan 100 f2.8 ll sẽ có thể sử dụng cho Canon EF, Fujifilm X, Leica L, Leica M, M42, MFT, Nikon F, Pentax K và Sony E với giá khoảng 1,100 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh