Smartphone OnePlus tuy thuộc phân khúc tầm trung  cận cao cấp nhưng có đầy đủ các tính năng của tất cả các dòng điện thoại cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, khi nói đến khả năng kháng nước và bụi thì nó luôn thua kém và tụt hậu so với các đối thủ của mình.

Một trong các lý do chính đó là chi phí giá thành sẽ tăng khiến cho việc có được chứng nhận IP trở nên khó khăn hơn. Để làm hài lòng khách hàng, điện thoại thông minh OnePlus gần đây đã được trang bị thêm khả năng kháng nước với mức độ được cải thiện 1 cách rõ ràng.

Trong một đoạn video ngắn 30 giây, OnePlus giải thích về xếp hạng kháng nước cho điện thoại của mình, khiến nó trở nên đáng đồng tiền với người dùng và chứng minh mức độ kháng nước cao hơn từ OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro.

Mặc dù đã nâng cấp khả năng kháng nước, nhưng nhà phát hành đã cảnh báo rằng khách hàng của họ không nên làm điều tương tự vì bộ đôi này chưa đạt tiêu chuẩn IP kháng nước nhất định. OnePlus đã xác nhận rằng bảo hành của hãng sẽ không xử lý các thiệt hại về nước trên OnePlus 7 hoặc OnePlus 7 Pro.