Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngOneDrive công cụ hữu dụng và cần thiết của người dùng Windows

OneDrive công cụ hữu dụng và cần thiết của người dùng Windows

OneDrive được biết đến như là một công cụ đám mây hữu dụng trên Windows 10, với sự giúp ích của nó bạn có thể giữ cái file tài liệu hay hình ảnh của bạn đến mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Những lý do để bạn chọn OneDrive:

Chính chủ từ Microsoft

Trước tiên hết nó là chính chủ từ Microsoft, điều này sẽ khiến cho việc sử dụng OneDrive sẽ luôn luôn là thuận tiện nhất dành cho người dùng Windows cũng như tương tự iCloud Drive của Apple dành cho các thiết bị của mình.Windows 10: Mẹo giữ OneDrive luôn đồng bộ file cần thiết

Miễn phí và dung lượng lớn

Đây là một trong những lí do quan trọng đối với những người đang băn khoăn chọn dịch vụ lưu trữ đám mây ở hiện tại. Google Drive, DropBox, iCloud,… đều miễn phí cho tất cả mọi người ở một mức dung lượng lưu trữ nhất định. Đối với OneDrive bạn sẽ có 15GB miễn phí mặc định ban đầu và thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15GB miễn phí mà không cần tốn thêm chi phí nào.

Tuy nhiên nếu bạn cần nhiều hơn thế nữa, thì OneDrive vẫn có nhiều ưu đãi dành cho bạn với những gói nhỏ và lớn khác nhau cùng đó là hổ trợ phần mềm để bạn có thể sử dụng OneDrive một cách thuận tiện dễ dàng nhất.

Windows 10: Mẹo giữ OneDrive luôn đồng bộ file cần thiết

Sử dụng trên mọi thiết bị

Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của các dịch vụ đám mây nói chung và OneDrive nói riêng, bạn có thể mang tất cả các file của mình đi đến mọi nơi mà không cần phải đắn đo điều gì trừ việc không có kết nối Internet. Mặt khác, ngay khi bạn đồng bộ lên Drive từ máy tính thì đã có thể tải về trên điện thoại hoặc máy tính bản, không cần thông qua các ổ cắm hay các thiết bị gắn ngoài nào cả.

Đồng bộ với hầu hết các ứng dụng của Microsoft

Vì là chính chủ từ Microsoft nên mọi thứ đều được ưu tiên, hầu hết các ứng dụng trên Windows 10 đều sử dụng OneDrive làm mục lưu trữ chính để đồng bộ dữ liệu

Ví dụ như Groove Musicđồng bộ tất cả bài hát của bạn.

Windows 10: Mẹo giữ OneDrive luôn đồng bộ file cần thiết

Hay là bộ Office huyền thoại Microsoft Office

Windows 10: Mẹo giữ OneDrive luôn đồng bộ file cần thiết

Và tất cả nhưng lợi ích trên đều ưu tiên cho OneDrive, cùng đó bạn có thể quản lí dễ dàng thông qua tài khoản Microsoft của mình.

Nếu bạn chưa từng sử dụng OneDrive:

Trước tiên hãy chọn những file tài liệu hoặc hình ảnh của bạn và chuyển nó lên OneDrive, bằng cách mở File Explorer (Windows + E), tại cây thư mục chọn OneDrive và chuyển vào mục này. Ngay bây giờ các tài liệu của bạn sẽ bắt đầu được đồng bộ trực tuyến lên OneDrive và bạn có thể truy cập OneDrive.Live.com để xem nó trực tiếp trên các thiết bị khác.

Một điều chắc chắn rằng OneDrive sẽ lưu trữ các file của bạn, nhưng nếu trường hợp bộ nhớ lưu trữ của bạn hiện đang thấp hoặc bạn không muốn đồng bộ tất cả chúng xuống, bạn có thể tùy chọn việc đồng bộ những file hay những thư mục nào cần thiết xuống máy tính của mình. Bằng cách mở OneDrive:

File Explorer > chuột phải “Choose OneDrive folders to sync”

Tại đây sẽ hiển thị tất cả những file cùng những thư mục hiện có trên drive của bạn tùy chọn những mục cần thiết và bấm OK. Bạn cũng nên lưu ý rằng  việc này không làm ảnh hưởng đến file hay thư mục của bạn mà chỉ là tùy chọn những file nào tải xuống sẳn có trên máy tính để bạn sử dụng ngay lập tức mà không cần phải tải toàn bộ làm tiêu tốn tài nguyên trên máy tính của bạn.

Bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào, comment chia sẻ nhé.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan