Mặc dù không phải là cái tên nổi tiếng trong ngành cảm biến ảnh nhưng OmniVision là một cái tên lớn và mới đây, hãng đã tung ra cảm biến OV64C  lớn 1/1.7-inch 64MP.

OmniVision OV64C là cảm biến máy ảnh 64MP có kích thước lớn 1/1.7-inch, khoảng 7.4 x 5.5mm với kích thước điểm ảnh là 0.8 micromet. Cảm biến này được xây dựng trên công nghệ khuôn xếp chồng PureCel Plus của OmniVision. Về tính năng của cảm biến ảnh này, nó có thể quay video lên đến 4K với chống rung hình ảnh điện tử cùng với đó là mảng lọc 4 ô trên chip và khảm lại phần cứng, cho phép cho ra độ phân giải 64MP Bayer đầy đủ.

Ở môi trường ánh sáng thấp, cảm biến có thể sử dụng phương pháp ghép các điểm ảnh để tạo ra bức ảnh 16MP với độ nhiễu thấp, dải nhạy sáng cao. Đồng thời cảm biến cũng đem đến khả năng zoom kĩ thuật số 2x crop ảnh 16MP và chuyển sang chế độ nhanh. Các tính năng khác của cảm biến bao gồm lấy nét tự động phát hiện pha type-2 2×2, quay video 8K ở 30FPS với 3- phơi sáng.

Omnivision cho biết OV64C được thiết kế để sử dụng trong các camera chính của điện thoại thông minh và các mẫu hiện đang có sẵn cho các khách hàng trong ngành, vì trong vài tháng tới thì chúng ta sẽ thấy được các điện thoại mới được trang bị cảm biến OV64C và có thể thấy được khả năng của nó so với các đối thủ như Sony, Samsung.