Cellphones

Nvidia phát hành bản driver mới, kích hoạt tính năng Ray Tracing trên các dòng card đồ họa cũ.

Nvidia vừa mới phát hành bản cập nhật driver mới cho phép tính năng Ray Tracing có thể hoạt động trên các phiên bản card đồ họa thuộc dòng GeForce GTX 10 và GeForce GTX 1660. Ray tracing là tính năng giúp điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên màn hình, tạo độ sắc nét và chiều sâu của vật thể khi được hiển thị. Nhờ vào DirectX Raytracing (DXR), người dùng sẽ trải nghiệm hình ảnh trong game tốt hơn, có thể kể đến như Shadow of the Tomb RaiderBattlefield V, và Metro: Exodus. Ngoài ra, công ty này còn phát hành kèm theo bản demo để người dùng có thể thử trải nghiệm tính năng này trên các thiết bị của mình.

ray tracing trên geforce gtx 1080
Danh sách các thiết bị được hỗ trợ tính năng Ray Tracing

Bằng cách mở rộng khả năng tương thích để Ray Tracing có thể tiếp cận đến nhiều dòng card đồ họa cũ của Nvidia, người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh chất lượng tốt hơn đối với các tựa game đòi hỏi đồ họa cao như Metro: Exodus hoặc Battlefield V mà không phải mua phần cứng mới. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá mong đợi rằng dòng GTX 10 sẽ có thể cho ra hình ảnh tốt như các dòng cao cấp mới hơn, vì đa phần tính năng Ray Tracing được tối ưu hơn cho các dòng linh kiện sau này.

ray tracing trên geforce gtx 1080Ngay cả chiếc card đồ họa GTX 1080 Ti, dòng card đồ họa được cho là mạnh nhất hiện nay, cũng chỉ có thể xuất 30 khung hình trên giây (fps) khi sử dụng tính năng Ray Tracing trên thiết bị sử dụng CPU Core i9 khi chơi tựa game Shadow of the Tomb Raider. Chiếc card đồ họa GTX 1660 Ti với giá bán $279, được cho rằng có khả năng xuất hình ảnh gần như ngang bằng so với GTX 1070 trong một vài trường hợp. Nhưng khi kích hoạt nhân Turing, chiếc card này có thể chạm ngưỡng khả năng hiển thị hình ảnh của GTX 1080 khi chơi game và tính năng Ray Tracing kích hoạt.