Trang chủTin tứcNokia âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại Việt Nam

Nokia âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại Việt Nam

Nokia – Ông trùm di động một thời đang lặng lẽ tuyển mộ và đào tạo nhân viên, chuẩn bị tái xuất thị trường Việt Nam với 4 sản phẩm mới được phát hành vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Theo một nguồn tin riêng với báo điện tử Zing, Nokia có kế hoạch tung ra 2 mẫu điện thoại cơ bản với thương hiệu của chính mình vào cuối năm nay. Và đầu năm sau hãng sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại trên thị trường điện thoại thông minh với 2 model smartphone chạy hệ điều hành Android.

Nokia âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại Việt Nam

Ở Việt Nam những mẫu điện thoại cơ bản với thương hiệu của Nokia chưa từng biến mất, Microsoft vẫn duy trì một vài model trên thị trường kể từ lúc tiếp quản mảng di động của Nokia. Sau cùng, Nokia chỉ dừng lại ở mảng smartphone vào năm 2014, với chiếc điện thoại thông minh cuối cùng của hãng Lumia 930.

Dù vậy, khi smartphone mới của thương hiệu Nokia chính thức xuất hiện tại Việt Nam, sản phẩm cũng chưa chắc xuất phát từ hãng mẹ Nokia. Nokia Phần Lan hiện đã trở thành công ty phần mềm, tập trung phát triển phần mềm và các dịch vụ viễn thông. Công ty này nhượng quyền sử dụng thương hiệu “Nokia” trên di động cho HMD Global, môt công ty mới thành lập, đứng đầu bởi những cựu lãnh đạo của Nokia và Microsoft Mobile. HMD Global sẽ chịu trách nhiệm cho ra đời và bán những chiếc điện thoại gắn mác Nokia thay cho Nokia Phần Lan.

Nokia âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại Việt Nam
Một concept điện thoại Nokia chạy Android

Tháng 7 vừa qua, Tổng giám đốc của phụ trách mảng Thiết bị di động của Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương James Rutherfoord tiết lộ rằng sẽ có 2 mẫu điện thoại phổ thông trong quý 4 năm 2016 và tối thiểu hai smartphone mang thương hiệu Nokia trong quý 2 năm sau.

Hiện tại, những nhà máy sản xuất điện thoại cơ bản của Microsoft tại Bắc Ninh đã về tay FIH Mobile, công ty con của Foxconn (đối tác lắp ráp linh kiện cho Apple và Nokia trước đây). Nhà máy này có thể sẽ trực tiếp sản xuất hai mẫu điện thoại Nokia mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Di động thương hiệu Nokia mới có thể bán tại Việt Nam trong tháng 10.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan