Trang chủTin tứcMobileNokia chuẩn bị trở lại thị trường smartphone Việt Nam
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Nokia chuẩn bị trở lại thị trường smartphone Việt Nam

Nokia đang lên kế hoặc cho việc trở lại thị trường mobile và kết hợp cùng với một số đối tác khác để xây dựng lại thương hiệu Nokia tại Việt Nam.

Vừa qua vào ngày 27/7 đại diện Nokia và Microsoft tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty phân phối FPT Trading nhằm mục đích xây dựng lại thương hiệu Nokia tại Việt Nam trong sắp tới. Theo trang chungta.vn cho biết trong buổi gặp đã có nhiều đại diện cấp cao của Microsoft tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam.

Microsoft-FPT-2-7139-1469873876
Ông James Rutherfoord – TGĐ ngành hàng thiết bị di động Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi làm việc với FPT Trading – Ảnh: Chungta

Cũng theo trang tin nội bộ của FPT cho biết, ông James Rutherfoord – TGĐ ngành hàng thiết bị di động Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã cập nhật với FPT Trading một số thông tin về việc hãng đã bán nhà máy sản xuất tại Việt Nam và công nghệ sản xuất liên quan đến feature phone (điện thoại cơ bản) cho Công ty Foxconn hồi tháng 5 vừa qua. Thương vụ này bao gồm các mảng sản xuất feature phone và một số bằng sáng chế công nghệ liên quan đến tất cả dòng feature phone của Nokia mà Microsoft sở hữu trong thời gian 8 năm. Và Microsoft vẫn sở hữu thương hiệu của các dòng sản phẩm Lumia và những công nghệ sản xuất liên quan.

Như đã biết, Microsoft tuyên bố bán mảng thiết bị Nokia và các bằng sáng chế liên quan cho liên danh FIH Mobile và HMD Global. Trong khi FIH là một công ty con của Foxxcon, Trung Quốc (sản xuất iPhone cho Apple), thì HMD Global là công ty mới thành lập tại Phần Lan, với các lãnh đạo chủ chốt từ Microsoft. HMD Global đã mua quyền khai thác thương hiệu từ Nokia trong thời gian 10 năm, và sẽ là công ty đại diện phát triển kinh doanh các sản phẩm điện thoại thương hiệu Nokia thay cho Microsoft trước đây trên toàn cầu trong thời gian tới. Trong khi đó, với thế mạnh của mình, FIH Mobile sẽ chịu trách nhiệm sản xuất. Hiện nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam đã được chuyển cho Foxxcon, được cho là có giá 320 triệu USD, và có thể sẽ là nơi sản xuất điện thoại Nokia thời gian tới.

Trang Chúng Ta cho biết HMD Global sẽ thừa hưởng lại tất cả hợp đồng phân phối đã ký giữa các nhà phân phối điện thoại Nokia/Microsoft  sau khi chuyển giao. Có lẽ đây là lý do chính đại diện Microsoft đến gặp FPT Trading – một trong các công ty hiện đang phân phối điện thoại Nokia/Microsoft tại Việt Nam.

Đồng thời, TGĐ ngành hàng thiết bị di động Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết HMD Global dự kiến ra mắt 2 sản phẩm điện thọai phổ thông mới trong quý 4/2016 và ít nhất 2 sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia vào đầu quý 2/2017.

Các điện thoại mới của Nokia sẽ có giá bán cạnh tranh, được tích hợp các phần mềm và ứng dụng phổ biến chính hãng như Viber, Facebook, Office 365… với hệ điều hành Adroid mới nhất. Thiết kế và giao diện của điện thoại Nokia sẽ khác với các smartphone hiện có trên thị trường.

Đặc biệt, đại diện Microsoft cho biết đang làm việc với các đối tác và nhà cung cấp để làm mới hình ảnh thương hiệu Nokia tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Đáp lại mong muốn của Microsoft, FPT Trading – công ty phân phối lâu đời trong ngành di động – cũng đề nghị HDM Global nhanh chóng thúc đẩy hoạt động quảng bá hình ảnh, hỗ trợ kênh và các đại lý trong việc bán hàng cũng như sớm ổn định hệ thống bảo hành chăm sóc khách hàng để củng cố lại vị thế của thương hiệu Nokia tại Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam, Nokia dường như đã không còn một chiến dịch PR hay quảng cáo tên tuổi như các hãng điện thoại khác, tuy nhiên ông vua của làng di động một thời vẫn đang làm mưa làm gió ở phân khúc điện thoại cơ bản.

Với việc bỏ ra số tiền lớn để sở hữu thương hiệu Nokia, sở hữu nhà máy tại Việt Nam, cùng với sức mạnh thương hiệu được ưa chuộng tại thị trường trong nước, người dùng có thể chờ đợi một sự “lột xác” của Nokia trong thời gian tới. Tất nhiên, câu chuyện thành công của Nokia sẽ còn nhiều việc để bàn vì thị trường smartphone tại Việt Nam nay đã khác, khốc liệt hơn và đối thủ cũng mạnh mẽ hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh