Trang chủTin tứcMáy ảnhNikon ra mắt ống kính 400mm F2.8 TC VR S dành cho...

Tin liên quan

Nikon ra mắt ống kính 400mm F2.8 TC VR S dành cho full frame ngàm Z trị giá 14,000 USD

Nikon vừa mới đây đã ra mắt ống kính 400mm F2.8 TC VR S dành cho full frame ngàm Z trị giá 14,000 USD được thiết kế là chiếc ống kính siêu zoom một tiêu cự cao cấp để kết hợp với Nikon Z9.

Ống kính Nikon 400mm F2.8 TC VR S mới này tận dụng công nghệ mới ra mắt trong ngàm Z và Z9, đây là ống kính một tiêu cự siêu tele mới nhắm đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người yêu cầu kỹ thuật quang học đỉnh cao và các tình huống chụp chỉ trong một khoảnh khắc mà thôi.

Ống kính được cấu thành từ 25 thấu kính chia làm 19 nhóm, trong đó có hai thấu kính phân tán cực thấp (ED), một thấu kính siêu phân tán cực thấp (Super ED), hai thấu kính siêu nhẹ phủ flo và một thấu kính thấu kính khúc xạ bước sóng ngắn (SR) đơn. Nikon cho biết ống kính 400mm F2.8 TC VR S có chống chịu thời tiết và còn được tích hợp nhiều công nghệ quang học dành cho người dùng, bao gồm khẩu độ F2.8 toàn dải tiêu cự, hiệu ứng bokeh đẹp mắt và tích hợp 1.4x teleconverter (TC) cho phép người dùng tăng tiêu cự từ 400 lên 560mm trong tích tắc.

Theo Nikon thì tính năng này cho phép người dùng có thể theo chân chủ thể khi chúng di chuyển dù xa hay gần, không cần phải thay ông kính hay vị trí. Ngoài ra ống kính còn sử dụng “Silky Swift Voice Coil Motor1” (SSVCM) là motor đặc biệt cho phép ống kính lấy nét cực nhanh, cực chính xác nhưng vẫn rất im lặng.

Ống kính Nikon 400mm F2.8 TC VR S này có góc nhìn 6°10′ khi không có teleconverter, còn khi có thì sẽ là 4°30′. Ống kính còn có độ phóng đại tối đa là 0.17x ở 400mm và 0.23x ở 560mm khi kích hoạt teleconverter, ngoài ra ống kính còn dùng filter 46mm và có cơ chế trượt vào. Chiếc ống kính này còn có 9 lá khẩu độ và có khẩu độ lớn nhất là F2.8 hoặc F4 nếu kích hoạt teleconverter. Cuối cùng, ống kính có khoảng lấy nét cận nhất là 2.5m.

 

Ống kính này nặng đến 2.95kg nhưng vẫn nhẹ hơn chiếc AF-S 400mm F2.8 FL ED VR. Ống kính có chống rung quang học 5.5 stops và có tích hợp hệ thống giảm rung VR, kết hợp với Synchro VR khi dùng cùng với Nikon Z9 nên sẽ đem đến khả năng chống rung rất tốt. Ngoài ra ống kính còn có nhiều nút chức năng có thể tuỳ chỉnh và có vòng chứng năng FN có thể dùng để thiết lập vị trí lấy nét trước đó khi dùng với tính năng Memory Recall. Ống kính sẽ bắt đầu bán ra vào cuối tháng 2 cùng với giá bán 14,000 USD. Dưới đây là một số ảnh chụp bởi ống kính:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh