Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNhững việc cần chuẩn bị để cập nhật Windows 10 Creators

Tin liên quan

Những việc cần chuẩn bị để cập nhật Windows 10 Creators

Bắt đầu từ hôm nay 11/4, Microsoft đã chính thức mang bản cập nhật Windows 10 Creators đến tất cả người dùng Windows 10. Bạn có thể để máy tự động cập nhật qua ứng dụng Update Assitant từ Microsoft nhanh chóng mà không cần phải tạo bộ cài và cài đặt lại máy.

Để cập nhật được Windows 10 Creators trực tiếp bằng Update Assitant thì trước tiên bạn phải cần kiểm tra là ổ cứng hệ thống (thường là ổ C) của bạn có đủ trên 10GB bộ nhớ trống hay không, nếu không thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là dọn dẹp rác trong ổ cứng trước tiên.

Bạn có thể dùng nhanh phần mềm dọn dẹp hệ thống mặc định trên Windows 10 là Disk Cleanup để dọn dẹp rác từ ổ đĩa hệ thống bằng cách Search Disk Cleanup từ Taskbar hoặc là tìm nó theo đường dẫn chọn vào ổ hệ thống (thường là ổ C) >> Properties >> General >> Disk Cleanup. Hoặc bạn có thể dùng qua các phần mềm từ bên thứ 3 như là CCleaner.

y6F2EHEsWXtzjqt3vzcQM6

Tiếp theo bạn hãy dọn dẹp Recycle Bin sạch sẽ, trước khi Empty thì hãy kiểm tra xem có cần khôi phục lại những tập tin nào bạn tạm xoá trong đấy không trước đã nhé.

Sau cùng là xoá những ứng dụng, game mà bạn không còn sử dụng nữa từ Programs and Features.

17858435_1433348520064706_458505625_o

Cập nhật trước Drivers

Đây cũng là một việc nên làm trước để tránh trường hợp không tương thích dẫn đến lỗi nhiều phần mềm khi bạn cập nhật lên Windows 10 Creators, bạn có thể dùng các phần mềm từ bên thứ 3 để có thể cập nhật hàng loạt các ứng dụng đang có trên máy tính của mình.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng giúp cập nhật hàng loạt tại bài viết này:

Thường thì đa phần các bạn xài phần lớn sẽ dùng card NVIDIA, hiện tại thì NVIDIA đã hỗ trợ driver mới nhất cho Windows 10 Creators, bạn có thể mở Geforce Experience và cập nhật ngay bây giờ.

Backup lại Product Key tránh trường hợp có rủi ro

Vì Windows 10 Creators là một bản cập nhật khá lớn, bạn không thể cập nhật nhanh qua mục Update từ Windows 10 mà phải cài đặt lại từ một file bộ cài mới nên việc lưu lại Product Key là một việc nên làm.

Để lấy Product Key nhanh bạn có thể dùng qua Magical Jelly Bean Keyfinder như ở hình dưới đây:

4cpDPa9mMrGefcDJsF8qXg

Xem thêm:

Backup lại file save của các game bạn đang chơi dang dở

Nếu bạn là một người hay chơi game thì không thể bỏ qua công việc này, việc backup lại file save game là vô cùng quan trọng nếu không muốn phải chơi lại từ đầu.

2AnKMja9oSZkwDRqTSoiw4

Kiểm tra tốc độ mạng và chờ đợi

Việc cài đặt Windows 10 Creators sẽ khá mất thời gian, thường thì có thể hơn 1 tiếng cho việc tải và cài đặt sẽ lâu hơn nếu như mạng không ổn định, nên vì vậy bạn hãy kiểm tra lại tốc độ đường truyền mạng mình đang sử dụng có tốt hay không trước khi cài đặt Windows 10 Creators.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác