Trang chủTin tứcGameNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Những tựa game kiểu “đấu trường sinh tử” hay nhất hiện nay

Các trận đấu của PlayerUnknown’s Battlegrounds được lấy cảm hứng từ một bộ phim Nhật Bản đang cực kỳ phổ biến tại thời điểm hiện tại, nhưng đây không phải là tựa game sinh tử duy nhất. Dưới đây là 11 game, modes và mods mà bạn không nên bỏ qua.Những tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Games

PlayerUnknown’s BattlegroundsNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến đó là PlayerUnknown’s Battlegrounds hay PUBG, tựa game đình đám của Bluehole đang được phát hành trên Steam. Mặc dù vẫn chưa tung ra phiên bản cuối cùng vẫn chỉ đang ở Early Access nhưng hiện đã bán được hơn 10 triệu bản. Trong mỗi màn chơi, 100 người tham gia sẽ nhảy khỏi máy bay và tìm điểm rơi ở những địa điểm khác nhau trên một hoàn đảo hoang thuộc Nga. Người chơi sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm vũ khí và các vật dụng cần thiết, bản đồ sẽ liên tục bị thu hẹp buộc người tham gia phải liên tục di chuyển và cố gắn tiêu diệt những người chơi còn lại để trở thành người sống sót cuối cùng

H1Z1: King of the KillNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Tựa game này được tách ra từ một trò chơi sinh tồn trước zombie của Daybreak. Vì thế, khía cạnh sống còn cực kì được đề cao  trong  H1Z1: King of the Kill . Nhịp độ của trò chơi khá nhanh với các màn đọ súng khốc liệt, vì thế bạn sẽ không cần đợi lâu như PUBG để có thể tham gia vào các “Battlegrounds”.

Ark: Survival of the FittestNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Khi nói về Ark: Survival of the Fittest bất kỳ game thủ nào cũng sẽ thốt lên hai từ “tuyệt vời”. Bạn sẽ cố gắng sống sót trong thời đại toàn những động vật thời tiền sử như khủng long, quái vật và cả những kẻ thù khác. Đây chắc chắn là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

The Culling

Dựa trên series phim đình đám The Hunger Game,  The Culling sẽ đưa 16 người chơi tham gia vào một đấu trường khép kín. Dĩ nhiên, những cuộc giao tranh sẽ liên tục diễn ra cho đến khi tìm được người sống sót sau cùng. Tựa game này cũng được phát hành dưới dạng Early Access vào tháng 3 năm 2016, nhưng sau một thời gian nó không còn giữ được một số lượng người chơi đông đảo như ban đầu.

Last Man StandingNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Tương tự như PUBG, 100 người chơi sẽ được đưa đến một hoàn đảo và cố gắn giết nhau, khu vực chơi là một vòng tròn và bị thu hẹp dần. Điểm khác biệt đáng chú ý giữa  Last Man Standing và PUBG là nó hoàn toàn miễn phí. 

GAME MODES

GTA Online, Motor WarsNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

GTA Online gần đây vừa ra mắt chế độ chơi mới có tên là Motor Wars, phong cách chơi của chế độ này tương tự như những tựa game đã được đề cập ở trên, sự khác biệt nằm ở chỗ tâm điểm của các cuộc chiến xoay quanh những chiếc chiến xa mà bạn có thể nhặt được trên bản đồ.  

FortniteNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Epic cũng đã công bố chế độ battle-royale dựa trên nền tảng có sẵn của họ, Fortnite. Dự kiến chúng sẽ được giới thiệu trong tháng tới. Việc thu thập và xây dựng từ chế độ thông thường cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản này, vì vậy bạn sẽ có thể tạo ra các căn cứ quân sự cho riêng mình.

UnturnedNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Unturned là một trò chơi sinh tồn chống zombie, hoàn toàn miễn phí để chơi, tuy nhiên, nó vẫn có thế độ  battle-royale. Người chơi sẽ được xuất hiện tại những địa điểm ngẫu nhiên trên bản đồ và cũng phải tiêu diệt những người chơi khác khi một hàng rào liên tục thu hẹp, những người chơi còn nằm ở ngoài khi hàng rào bắt đầu siết sẽ bị loại. Hãy nhanh chóng có vũ khí càng nhanh càng tốt nếu không muốn bị tiêu diệt.

MODS

PlayerUnknown’s Battle Royale in Arma 2, Arma 3Những tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Trước khi PUBG ra đời, Brendan Greene đã tạo ra DayZ: Battle Royale một nhánh của phiên bản DayZ cho Arma 2, được lấy cảm hứng từ bộ phim Nhật Bản. Greene sau đó đã chuyển sang phát triển nó trên  Battle Royale in Arma 3. Sau cùng, nó được cấp phép để sử dụng trên H1Z1 và trở thành nền tảng cho King of the Kill. Rất nhiều tính năng trên Battle Royale tương đồng với PUBG hiện tại.

Rust: Battle RoyaleNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Rust: Battle Royale  là phiên bản chính thức của tựa game sinh tồn do Facepunch Studio phát triển và được Intoxicated Gaming thực hiện. Lấy cảm hứng từ Arma 3 Battle Royale, người chơi thậm chí còn trần truồng khi  bắt đầu tựa game. Mọi sự tập trung của người chơi đều dành cho việc sống còn, craft đồ cũng như tiêu diệt những người chơi khác trong một bản đồ thu hẹp dần diện tích và sẽ còn khắc nghiệt hơn khi bom bắt đầu rơi.

Garry’s Mod Battle RoyaleNhững tựa game kiểu "đấu trường sinh tử" hay nhất hiện nay

Được ra mắt vào năm ngoái, Garry’s Mod game mode, giống như rất nhiều tựa game trong danh sách này như Armo 3, đây là một tựa game giải trí nhẹ được thiết kế bởi IC4RO bạn có thể dễ dàng chơi cùng bạn bè. Tựa game này cũng khá phổ biến, đặc biệt là giá của nó rẻ hơn nhiều so với Arma 3 hay Battlegrounds.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan