Sự kiện ra mắt iPhone mới đã qua, mọi sự chú ý đều đã tập trung vào bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, cũng chính vì vậy mà nhiều người đã quên rằng Apple không hề nhắc tới một số thứ đã đồn đại trong vài tháng nay trên sân khấu của buổi ra mắt.

Apple Tag

ảnh tham khảo

Đây là một dự án mới của Apple về một thẻ điện tử nhỏ, có tác dụng gắn kèm với các vật dụng nhỏ để có thể định vị vị trí phòng trường hợp rơi mất hoặc thất lạc. Được Gui Rambo của trang tin 9to5mac phát hiện vào hồi tháng 4, chiếc Apple Tag mới này sẽ sử dụng công nghệ Ultra Wideband (UWB), Bluetooth LE, NFC và một loa để phát âm thanh báo hiệu. Đồng thời trong các tin tức gần đây, bộ ba iPhone 11 mới sẽ sử dụng chip “U1” mới để có thể sử dụng công nghệ UWB, nhưng trong bài diễn thuyết ra mắt Apple không hề nhắc tới. Đồng thời theo tìm hiểu thì thông thường tổng thời gian sự kiện của Apple sẽ là giao động hơn hai tiếng, nhưng sự kiện lần này chỉ vào khoảng 1 tiếng 40 phút, tức là Apple đã cắt đi 20 phút giới thiệu thiết bị mới. Rất có thể chiếc Apple Tag này sẽ nằm trong 20 phút đó, nhưng rồi lại bị cắt đi để cho sự kiện lần sau, không biết chừng.

Ứng dụng Stereo AR và thiết bị đeo

Mặc dù đã có thông tin rằng Apple chính thức ngừng các dự án liên quan tới AR và tập trung vào các nghiên cứu sức khoẻ, tuy nhiên theo phát hiện gần đây sâu bên trong hệ điều hành iOS 13 dành cho nội bộ nhân viên đã tìm thấy rất nhiều dấu vết về việc Apple vẫn đang phát triển AR. Ngoài ra, thầy phán Ming-Chi Kuo cũng đã đoán rằng Apple sẽ sản xuất thiết bị đeo AR sớm vào cuối năm nay, nhưng sản xuất hàng loạt sẽ phải vào năm sau. Nếu thật sự Apple đang phát triển các thiết bị AR, thật lạ là hãng lại không hề nhắc gì nhiều trong các sự kiện gần đây và sự kiện iPhone lần này.

Cập nhật Apple TV

Cứ theo chu kỳ hai năm, Apple sẽ cập nhật Apple TV của mình. Năm 2015 là Apple TV HD, năm 2017 là Apple TV 4K nhưng năm 2019 sắp kết thúc vẫn chưa thấy hãng đề cập gì tới nó ngoại trừ các dự án phim Apple TV+. Gần đây cũng đã có một số tin đồn về bản cập nhật năm nay của Apple TV bao gồm nó sẽ có mã là Longhorn, sử dụng chip A12 nâng cấp từ A10X Fusion và sẽ sử dụng chuẩn HDMI 2.1. Nếu đúng là sự thật và Apple TV sử dụng HDMI 2.1, dự đoán nó sẽ có thể cho chất lượng độ phân giải lên tới 8K.

Làm mới dòng iPad Pro

Tuần này có gìThông thường Apple sẽ dành tháng 10 cho iPad, nhưng bất ngờ thay tại buổi ra mắt iPhone 11 thì hãng lại giới thiệu iPad mới thế hệ thứ 7 với màn hình 10.2-inch. Nhưng rồi iPad Pro 11-inch và 12.9-inch đang ở đâu? Đã có một số tin đồn rằng iPad Pro mới sẽ không được ra mắt trong năm nay, nhưng cũng có một số tin đồn thì ngược lại. Ngoài ra, theo báo cáo từ Macotakara thì iPad Pro mới năm nay sẽ có cụm ba camera như iPhone 11, và rất có thể tháng sau Apple sẽ mắt.

16-inch MacBook Pro

Vào khoảng tháng 2, Ming-Chi Kuo đã nói tới MacBook Pro 16-inch hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trong năm nay. Kể từ đó, chúng ta đã nghe về rất nhiều tin đồn, báo cáo và các rò rỉ về tính năng cùng thông số kỹ thuật dự kiến. Đáng chú ý, nó được cho là MacBook Pro đầu tiên chuyển từ thiết kế bàn phím bướm rắc rối trở lại thiết kế phím cắt kéo thông thường, chấm dứt chuỗi ngày lỗi không hồi kết của bàn phím đặc biệt của Apple. Một vài tin đồn khác cho biết dù có kích thước 16-inch, song nó sẽ có viền mỏng và kích thước chỉ như MacBook Pro 15-inch. Bên cạnh đó còn có tin đồn về giá bán sẽ vào khoảng 30,000 USD và được ra mắt vào tháng sau.

Mac Pro 2019

Bộ đôi Mac Pro mới 2019 cùng màn hình Pro Display XDR được ra mắt vào hồi đầu năm nay, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ bán ra vào mùa thu. Vào thời điểm đó, nâng cấp bộ cấu hình tối đa của Mac Pro 2019 ước tính là khoảng gần 1 tỷ. Tuy nhiên, do nó được sản xuất tại Trung Quốc để giảm chi phí và kể từ tháng 5 trở lại đây, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc liên tục leo thang khiến giá bán ước tính của bộ đôi này sẽ chênh lệch rất nhiều do thuế. Tất nhiên định nghĩa “mùa thu” là khá rộng, nhưng kể cũng lạ khi Apple chưa có động thái gì về việc điều chỉnh giá hoặc các thông tin về vận chuyển tại sự kiện ra mắt iPhone 11.