Trang chủCông nghệMáy ảnhNhững ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm ngàm X

Những ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm ngàm X

Dù bạn là một người dùng mới tham gia đại gia đình Fujifilm, hay bạn đang là thành viên thì dưới đây là những ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm X mà bạn nên biết.

Các ống kính dưới đây sẽ dành cho máy ảnh Fujifilm ngàm X, không phải cho các máy ảnh GFX ngàm G.

Lens kit tốt nhất để khởi đầu

Lens kit thường là những ống kính bán kèm theo máy với tiêu cự đa dạng tuỳ mục đích nhà sản xuất, nhưng với nhu cầu ống kính zoom tiêu chuẩn và đa dụng thì bạn lên cân nhắc XF 18-55mm F2.8-4.0 R OIS LM. Đây là ống kính khởi đầu cực kỳ tốt khi có chất lượng hoàn thiện và chất lượng ảnh đẹp lại xuất sắc, tiêu cự của ống kính đa dạng phù hợp cho mọi nhu cầu chụp cơ bản từ chân dung, phong cảnh,… Ngoài ra thì ống kính cũng đáp ứng tốt nhu cầu quay video.

Ống kính một tiêu cự tốt nhất (Chụp đa dạng)

- Advertisement -

Nếu bạn thích sử dụng các ống kính một tiêu cự cho nhiều nhu cầu chụp thì ống kính XF 23mm F2 R WR là một lựa chọn tốt. Mặc dù chỉ cố định một tiêu cự, nhưng các ống kính này có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và cho ảnh sắc nét hơn. Ống kính 23mm này không cho chất lượng ảnh sắc nét nhất trong các ống kính 1 tiêu cự, nhưng kích thước của nó rất nhỏ và tốc độ lấy nét nhanh, nên nó là một trong những ống kính một tiêu cự được ưa chuộc dành cho nhiếp ảnh đường phố.

Ống kính một tiêu cự tốt nhất (chụp chân dung)

Nếu bạn cần tìm các ống kính một tiêu cự thích hợp cho chụp chân dung, thì XF 56mm F1.2 R sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tiêu cự ống kính là khoảng 56mm có độ phóng đại tốt và khẩu độ xoá phông F1.2 là những thứ mà chụp ảnh chân dung sẽ cần. Đặc biệt với ống kính này thì bạn nên chụp từ giữa người trở lên.

Ống kính còn được thiết kế để đem góc nhìn và độ sâu trường ảnh giống với ống 85mm F1.8 trên full frame. Còn có phiên bản APD nữa sẽ đắt hơn, nhưng lúc đó tuỳ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra tương ứng với chất lượng cho về thì hãy cân nhắc giữa hai phiên bản.

Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Ống kính zoom góc rộng sẽ phù hợp cho các nhu cầu chụp nội thất và công trình kiến trúc, cái tên được đánh giá cao là XF 10-24mm F4 R OIS. Đây là ống kính tầm trung có hệ thống chống rung và tiêu cự tương đương 15mm thích hợp cho các bức ảnh góc rộng. Tuy nhiên, giá bán của nó không hề rẻ nhưng bạn sẽ có chất lượng quang học tốt, chất lượng hoàn thiện cao.

Ống kính zoom tele tốt nhất

Ống kính zoom tele thường là các ống kính có tiêu cự rất xa cho phép có các góc chụp mới lạ và xa tầm mắt hơn. XF 55-200mm F3.5-4.8 R LM OIS sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm mua một ống kính zoom tele. Đây được xem là ống kính zoom tele có mức giá phải chăng, hoàn thiện tốt và tốc độ lấy nét nhanh.

Ống kính macro tốt nhất

Các ống kính macro sẽ đem đến các góc chụp cận cảnh côn trùng hoặc vật thể nhỏ ấn tượng. Tuy nhiên vì độ phóng đại lớn nên những chiếc ống kính này cần có hệ thống chống rung hình ảnh để có thể đem đến trải nghiệm tốt nhất. Cái tên được đánh giá cao là XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro vì nó cho hình ảnh sắc nét, có hệ thống chống rung tốt và cho một khoảng cách hoạt động hiệu quả nên bạn sẽ không cần phải nằm, bò hay lăn lê trên nền đất khi sử dụng.

Ống kính zoom dành cho du lịch tốt nhất

Khi đi du lịch, bạn sẽ cần những ống kính đa năng và nhỏ gọn để có thể dễ dàng mang vác cùng thao tác nhanh. Bên cạnh ống kính XF 18-55mm ở trên, ống kính XF 16-80mm F4 R OIS WR sẽ là một cái tên khác để bạn cân nhắc. Ống kính sẽ rất đa năng và xử lý tốt các nhu cầu chụp ảnh và quay phim, góc nhìn rộng và còn có thể zoom xa với tiêu cự 80mm cũng là một lợi thế của ống kính này. Điểm trừ duy nhất của nó chính là khẩu độ tối đa chỉ F4 nên trong điều kiện thiếu sáng đòi hỏi bạn phải linh hoạt hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây