Trang chủTin tứcAppleNhững máy Mac chạy chip M3 mới dự kiến sẽ dùng công...

Tin liên quan

Những máy Mac chạy chip M3 mới dự kiến sẽ dùng công nghệ tiến trình 3nm từ TSMC

Hiện tại đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn về thế hệ Apple Silicon thứ ba và lần này, nhà sản xuất chip cho Apple là TSMC đã bắt đầu dây chuyền sản xuất những chip M3 mới.

Nhà sản xuất chip của Apple là TSMC mới đây được các nguồn tin cho biết là đã bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất ban đầu cho những con chip mới, những con chip được xây dựng trên tiến trình 3nm được biết đến là N3.

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin giấu tên, cho biết TSMC sẽ chuyển quy trình sang sản xuất số lượng lớn vào quý 4 năm 2022 và bắt đầu giao chip tiến trình 3nm cho các khách hàng như Apple và Intel vào quý 1 năm 2023. Như thường lệ, tiến trình mới này sẽ cho phép cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, có thể đem đến tốc độ nhanh hơn đem đến tuổi thọ pin lâu hơn đối với những iPhone và máy Mac trong tương lai. Loạt máy Mac chạy chip silicon đầu tiên của Apple được trang bị chip M1 đã mang lại hiệu suất hàng đầu trong ngành trên mỗi watt trong khi chạy rất êm và mát một cách ấn tượng. 

Thiết bị đầu tiên của Apple với chip 3nm mới có khả năng sẽ ra mắt vào 2023 bao gồm các mẫu iPhone 15 với chip A17, Apple Silicon thế hệ thứ ba (tạm gọi là M3) và theo The Information‘s Wayne Ma đưa tin hồi tháng trước, chip M3 sẽ có tới 40 nhân CPU (dịch từ bài đăng gốc) khi so sánh với chip M1 8 nhân và M1 Pro cùng M1 Max 10 nhân.

Trong khi đó thế hệ iPhone 14 mới sẽ chạy chip 4nm cùng với những chiếc máy Mac chạy M2 (thế hệ thứ hai thật sự của Apple Silicon). Hiện đây mới chỉ là những báo cáo và tin đồn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh