Trang chủTin tứcMobileNhững chiếc smartphone tốt nhất dành cho nhiếp ảnh trong năm 2021...

Tin liên quan

Những chiếc smartphone tốt nhất dành cho nhiếp ảnh trong năm 2021 này

Với việc công nghệ phát triển, các smartphone không chỉ cải thiện và hiệu năng mà còn có cả về khả năng chụp ảnh. Trong năm 2021, những chiếc smartphone ấn tượng và tốt nhất về khả năng nhiếp ảnh đã xuất hiện.

Những chiếc smartphone đang ngày càng phát triển về công nghệ và hiệu năng, nhưng bên cạnh đó các smartphone còn nâng cấp cả khả năng chụp ảnh nữa. Những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến nhiều smartphone cho khả năng chụp ảnh đáng kinh ngạc. Thậm chí cả những chiếc smartphone dù thông số hiệu năng không khủng nhất nhưng vẫn có hệ thống camera ấn tượng. Vì thế nếu bạn là người dùng quan tâm về nhiếp ảnh di động, dưới đây là những chiếc smartphone ấn tượng và tốt nhất về khả năng chụp ảnh trong năm 2021 này.

Smartphone camera toàn diện tốt nhất: Galaxy S21 Ultra

Camera chính: 108MP ống kính tương đương 26mm
Camera phụ: 10MP zoom 3x (tương đương 70mm), 10MP zoom 10x zoom (tương đương 240mm), 12MP góc siêu rộng (tương đương 13mm)
Camera trước: 40MP
Độ phân giải quay video: Lên đến 8K

Một năm trước Samsung gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ với Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên với S21 Ultra thì câu truyện lại khác đi với những cải tiến và nâng cấp để chiếc điện thoại này tốt hơn. Bên trong thiết bị là cảm biến mới nhất ISOCELL HM3 cho độ phân giải 108MP ấn tượng và chất lượng ảnh khá tốt. Mặc dù chế độ 100x Space Zoom khá ấn tượng nhưng còn nhiều thứ ấn tượng hơn.

Camera zoom của máy cũng khá ấn tượng và hoàn thiện lẫn nhau. Máy có camera zoom 10x cho tiêu cự 240mm chi tiết và có thể xem là tốt nhất trên điện thoại. Trong khi đó zoom hybrid 30x thì vẫn có điểm trừ, nhưng điểm cộng là dộ zoom xa và chất lượng ảnh khá tốt. Ngoài ra, khả năng quay video lên đến 8K chất lượng cũng là điểm đáng cân nhắc. Vì thế tổng thể, Galaxy S21 Ultra trong năm 2021 này là smartphone sở hữu camera rất tốt cho nhiếp ảnh di động.

Smartphone nhiếp ảnh điện toán tốt nhất: Google Pixel 5

Camera chính: 12.2MP (tương đương 27mm)
Camera phụ: 12MP góc siêu rộng (tương đương 16.5mm)
Camera trước: 8MP
Độ phân giải quay video: Lên đến 4K

Nếu nói tới nhiếp ảnh điện toán thì Google Pixel là dòng smartphone phải nhắc đến. Sở hữu các thông số camera khá “tầm trung” nhưng chất lượng ảnh được đánh giá cao, chiếc Google Pixel 5 là chiếc smartphone được nhắc đến trong bảng danh sách lần này.

Đừng đánh giá thấp Pixel 5 vì thông số, Google đã sử dụng rất nhiều thuật toán cho thiết bị và các vi xử lý hình ảnh kèm theo. Vì thế dù chỉ mang cảm biến ảnh 12.2MP như Pixel 3 thì chiếc Pixel 5 này vẫn cho ảnh cực kỳ chất lượng. Đặc biệt nhất có thể nói chính là khả năng chụp ảnh HDR và chụp đêm rất ấn tượng. Và còn phải kể đến khả năng chụp ảnh RAW và các tính năng chụp chân dung nữa. Điểm trừ duy nhất chắc có lẽ dòng điện thoại Pixel rất khó tìm mua tại Việt Nam, đặc biệt là hàng chính hãng. Nhưng dù sao đây cũng là một trong những chiếc smartphone chụp ảnh tốt trong năm 2021 này.

Smartphone chụp ảnh nhỏ nhưng có võ: iPhone 13 Mini

Camera chính: 12MP (tương đương 26mm)
Camera phụ: 12MP góc siêu rộng (đương 13mm)
Camera trước: 12MP
Độ phân giải quay video:
Lên đến 4K

Đôi khi không phải điện thoại to nhất, lớn nhất mới có thể cho ảnh đẹp, vì thế iPhone 13 Mini có trong danh sách này là chiếc smartphone nhỏ nhưng chụp ảnh đẹp. Với kích thước cỡ nhỏ màn hình 5.4-inch, màn hình Super Retina XDR sắc nét và viên pin được cải thiện so với thế hệ 12 là những điểm cộng của chiếc điện thoại này.

Về hệ thống camera, giống như các iPhone khác Apple vẫn chỉ sử dụng cảm biến chính 12MP. Ngoài ra các thông số của camera sẽ tương tự như iPhone 12 Mini, tuy nhiên một nâng cấp mà Apple đem đến chính là vi xử lý mới. Vi xử lý A15 Bionic cho phép iPhone 13 Mini có thể chụp ảnh sáng và chi tiết hơn. Đồng thời Apple còn trang bị thêm tính năng mới là chế độ Cinema Mode và camera góc siêu rộng cũng được nâng cấp nhẹ nữa.

Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 13 Pro/ 13 Pro Max

  • Camera chính: 12MP (tương đương 26mm)
  • Camera phụ 12MP 3x zoom telephoto (tương đương 78mm), 12MP góc siêu rộng (tương đương 13mm)
  • Camera trước: 12MP
  • Độ phân giải quay video: Lên đến 4K

Năm nay iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều có thông số như nhau kể cả camera, khác biệt chỉ ở kích thước và pin nên bạn có thể chọn một trong hay tuỳ vào nhu cầu của mình. Năm nay, Apple đã nâng cấp cho thế hệ iPhone 13 Pro một cảm biến lớn hơn, nâng cấp camera góc siêu rộng và cùng với đó là cải thiện phần mềm. Kết quả cho ra iPhone mới dù về mặt thông số và kiểu dáng không có nhiều nâng cấp nhưng chất lượng.

Đáng chú ý là Apple đem đến tính năng Cinematic Mode cho phép quay phim và thay đổi chủ thể lấy nét trong hoặc sau khi quay xong. Bạn có thể edit sau đó trên iMovie và Final Cut nữa. Ngoài ra các video còn có thể được quay với Dolby Vision HDR và iOS 15 đem đến hỗ trợ ProRes nữa. Vì vậy ngoài khả năng chụp ảnh tốt, nếu người dùng quan tâm smartphone năng quay video bên cạnh chụp ảnh thì iPhone 13 Pro năm nay sẽ là lựa chọn tốt nhất năm 2021 này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây