Trang chủTin tứcAppleNhững chiếc iPad nào của Apple sử dụng màn hình 120Hz ProMotion?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Những chiếc iPad nào của Apple sử dụng màn hình 120Hz ProMotion?

Với nhu cầu giải trí và làm việc trên iPad thì việc trang bị màn hình ProMotion là điều cần thiết, trong các dòng iPad hiện nay, đâu là iPad được trang bị công nghệ này?

ProMotion là gì?

Là một công nghệ mới mang đến trải nghiệm tần số quét cao lên đến 120Hz cho màn hình, trong các tác vụ hằng ngày sẽ giúp màn hình phản hồi nhanh hơn và chuyển động mượt mà hơn. Với ProMotion, Apple Pencil sẽ là sự kết hợp tuyệt vời khi những thay đổi trên màn hình được phản hồi gần như ngay lập tức (độ trễ 20 Mili giây = 0.02 giây). Màn hình này cũng cải thiện chất lượng hiển thị, và giảm mức tiêu thụ điện của màn hình bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi để phù hợp với nội dung.

ProMotion là phần cứng hay phần mềm?

ProMotion công nghệ màn hình và là một thành phần của phần cứng của những chiếc iPad Pro của Apple, mặc dù vậy để nó hiển thị được theo kiểu ‘ProMotion’ thì phải thông qua các API trong hệ điều hành.

ProMotion dành cho ai?

Một điều chắc chắn rằng với khả năng hiển thị tuyệt vời của ProMotion thì việc sử dụng Apple Pencil hay các bút cảm ứng từ bên thứ 3 sẽ mang lại cảm giác sử dụng hoàn toàn khác so với những màn hình thông thường dù nó trang bị bút xịn đến cỡ nào đi chăng nữa, tuy nhiên nó chỉ dành cho việc vẽ/ghi chú, hầu hết là các công việc liên quan đến vẽ trên màn hình.

Việc có màn hình với tốc độ làm tươi nhanh hơn và nhanh đến 120Hz mang lại cảm giác tự nhiên nhất trong quá trình sử dụng bút để vẽ trên iPad Pro, với 60Hz hay 90Hz thì lại là câu chuyện khác, 60Hz là một màn hình thông thường, còn 90Hz lại là hơi nửa vời, chỉ phù hợp cho nhu cầu hiển thị, chuyển cảnh/thay đổi hiệu ứng, còn 120Hz khi tận dụng để vẽ hay viết lại là phù hợp hơn.

Những chiếc iPad nào hỗ trợ ProMotion

Bắt đầu từ thế hệ iPad Pro 10.5-inch Apple đã bắt đầu trang bị màn hình ProMotion trên những chiếc iPad Pro của mình, xuyên suốt cho đến hiện tại, nếu là dòng Pro đều là màn hình ProMotion.

Bao gồm

  • iPad Pro 10.5-inch 2017
  • iPad Pro 12.9-inch 2017
  • iPad Pro 11-inch 2018
  • iPad Pro 12.9-inch 2018
  • iPad Pro 11-inch 2020
  • iPad Pro 12.9-inch 2020

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh