Trang chủTin tứcMáy ảnhNhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X...

Tin liên quan

Nhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X Series thì không

Nhìn lại năm 2023 với Fujifilm, dòng thiết bị GF bùng nổ với máy ảnh và ống kính mới trong khi X Series không được như kỳ vọng.

Năm 2023 là một năm khá ảm đạm và không có quá nhiều thiết bị được ra mắt đối với Fujifilm. Thương hiệu này đã có những bước tiến đáng kể trong hệ thống máy ảnh medium format GFX, ra mắt nhiều ống kính ngàm GF tuy nhiên với dòng X Series thì lại chỉ có 1 ống kính và một chiếc máy ảnh mới. Hãy cùng nhìn lại năm qua Fujifilm đã ra mắt những thiết bị gì.

Những máy ảnh mới tốt hơn

Nhanh hơn, tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Đó là những cụm từ dành cho Fujifilm X-S20 khi được ra mắt. Đây là chiếc máy ảnh X Series duy nhất ra mắt trong năm 2023 của hãng, một số người dùng tỏ ra khá buồn khi không thấy bóng dáng của phiên bản kế nhiệm X100V nhưng số còn lại thì dành không ít lời khen cho X-S20 mới.

Nhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X Series thì không

Đây là chiếc máy ảnh mirrorless có thiết kế gọn nhẹ, cảm biến chất lượng cao BSI-CMOS 26.1MP, bộ xử lý hình ảnh mới nhất X-Processor 5, chống rung hiệu quả và khả năng quay video ấn tượng. Kết hợp với một số tính tăng mà vi xử lý hình ảnh mang lại nên nhanh chóng nó được ưa chuộng bởi cộng đồng người dùng.

Nhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X Series thì không

Tiếp đến tham gia vào đại gia đình Fujifilm là GFX 100 II medium format được công bố tại X Summit vào đầu tháng 9. Máy ảnh này sở hữu nhiều tính năng mới thú vị, bao gồm cảm biến hình ảnh cải tiến, lấy nét tự động AI và chụp liên tục 8 khung hình/giây. Tất cả các nâng cấp này đã biến chiếc máy ảnh GFX mới là chiếc máy ảnh GFX tốt nhất.

Loạt ống kính GF mới, ống kính ngàm X chỉ có 1

Bên cạnh việc ra mắt các máy ảnh mới thì Fujifilm cũng giới thiệu các ống kính mới. Năm nay có vẻ như hãng tập trung nhiều hơn vào dòng GF nên có đến 3 ống kính mới ra mắt vào tháng 9. Còn dòng ống kính ngàm X thì chỉ có 1 ống kính XF 8mm F3.5 R WR được ra mắt cùng với X-S20.

Nhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X Series thì không

Việc dòng X Series không được chú ý nhiều trong năm nay có lẽ không đáng ngạc nhiên, bởi Fujifilm đã tung ra ba chiếc máy ảnh X Series tuyệt vời vào năm 2022, bao gồm X-H2S mang tính đột phá, X-H2 có độ phân giải cao và X-T5. Cùng với đó trong dải các ống kính ngàm X cũng khá đầy đủ đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng.

Nhìn lại Fujifilm năm 2023: Bùng nổ với dòng GFX nhưng X Series thì không

Đối với dòng GFX, Fujifilm đem đến 3 ống kính một tiêu cự là GF 30mm F5.6 T/S, GF 55mm F1.7 R WR và GF 110mm F5.6 T/S Macro. Bộ ba này là các thiết bị thú vị, chuyên  dụng cho kiến trúc, phong cảnh và chụp sản phẩm. Mặc dù không có số lượng bán ra cao như dòng X Series nhưng những bổ sung này đem đến cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn.

Một năm 2023 im ắng

Nhìn chung trên phương diện chất lượng thì năm 2023 này Fujifilm có thể được xem là tốt vì tập trung vào chất lượng nhiều hơn là số lượng. Hai chiếc máy ảnh mới đều là những nâng cấp xuất sắc và thu hút người dùng tốt hơn, cho người dùng thêm các sản phẩm phì hợp nhu cầu hơn.

Về ống kính dù hơi ít, đặc biệt là dòng ống kính dành cho ngàm X nhưng XF 8mm F3.5 là một ống kính góc rộng tốt, tiêu cự 12mm bổ sung thêm lựa chọn hấp dẫn cho nhiếp ảnh phong cảnh và kiến trúc. Còn đối với người dùng dòng máy ảnh GFX thì năm nay được xem là món quà với 3 ống kính GF mới thú vị và chất lượng, dự kiến sang năm Fujifilm sẽ bổ sung thêm với một ống kính GF 500mm F5.6 nữa.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác