Trang chủTin tứcAppleNhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở...

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 18 tuy nhiên nhiều tính năng mới đáng mong chờ trong bài viết này sẽ chỉ có từ iOS 18.1 hoặc các phiên bản sau vào đầu năm 2025.

WWDC 2024 đã giới thiệu loạt tính năng mới cho hệ điều hành iOS 18, trong số đó có rất nhiều tính năng về Apple Intelligence hay còn gọi là các tính năng AI. Nhiều người đã rất háo hức thử nghiệm phiên bản beta nhưng đáng tiếc là một số tính năng vẫn chưa được phát hành trên phiên bản này. Dưới đây sẽ là tất cả các tính năng mới chỉ có từ iOS 18.1 hoặc phiên bản cập nhật sau đó.

Khả năng nhận biết trên màn hình của Siri

Giao diện Siri mới và một số tính năng mới sẽ đến tay người dùng vào khoảng tháng 9 với bản cập nhật dành cho Apple Intelligence nhưng một số nâng cấp mạnh mẽ nhất của Siri sẽ được bổ sung dần dần trong năm tới.

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Các nâng cấp này bao gồm khả năng nhận biết ngữ cảnh trên màn hình về những gì bạn đang làm tại một thời điểm cụ thể. Điều này cho phép bạn ra lệnh cho Siri được tốt hơn và trợ lý ảo này có thể đáp ứng đúng yêu cầu. Ngoài ra việc truy cập sâu vào các ứng dụng khác cũng sẽ được cập nhật sau đó, tính năng này sẽ mở khoá khả năng của Siri.

Cải tiến Apple Mail

Trong mùa thu năm nay, Apple sẽ mang đến những bản cập nhật lớn cho các ứng dụng phổ biến như Notes và Messages. Một ứng dụng cốt lõi khác cũng nhận được những cải tiến thú vị là Mail, với các tính năng mới như tự động phân loại thư trong hộp thư đến. Tuy nhiên, không giống như các ứng dụng khác, những cải tiến của Mail sẽ phải chờ đến tháng 9 năm nay hoặc trễ hơn.

Các cải tiến với Vision Pro

Một số tính năng hay nhất của Vision Pro trên visionOS 2 sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm nay trên bản visionOS 2.1 hoặc 2.2:

  • Màn hình ảo trên Mac: Đây là tính năng được nhiều người yêu thích, cung cấp màn hình ảo trên Mac tốt hơn với khả năng hiển thị siêu rộng tương đương 2 màn hình 4K đặt sát nhau.
  • Multiview: Người dùng có thể xem tối đa 5 cửa sổ ứng dụng Apple TV khác nhau với các kênh riêng biệt.
  • Chỉnh sửa video không gian: Đây là tính năng kết hợp giữa macOS và visionOS mang đến khả năng nhập các video không gian của bạn vào máy Mac, chỉnh sửa chúng trong Final Cut Pro và xuất lại sang Vision Pro. Tuy nhiên tính năng này sẽ không khả dụng cho đến cuối năm 2024.

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Emoji mới

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Các thiết bị tương thích sẽ có thể tạo emoji tùy chỉnh (Apple gọi chúng là Genmoji) khi iOS 18 ra mắt vào mùa thu. Nhưng hàng năm, Apple đều bổ sung một bộ emoji mới tích hợp sẵn vào iOS. Mặc dù các biểu tượng mới của năm nay đã được giới thiệu gần đây nhưng chúng sẽ không xuất hiện trên thiết bị của bạn cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Phiên bản chính thức của Apple Intelligence

Mặc dù các tính năng cốt lõi của Trí thông minh Apple dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Apple đang gắn nhãn các tính năng AI ban đầu sẽ là thử nghiệm. Do đó các kết quả sẽ không như ý muốn và khả năng hoạt động không tốt. Các tính năng “chính thức” sẽ phải chờ đến cuối 2024 hoặc sang 2025.

Kéo và thả giữa iPhone và Mac

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Một tính năng then chốt của macOS Sequoia là khả năng kết nối và đưa iPhone của bạn lên màn hình Mac, cho phép tương tác trên đó. Tuy nhiên, một tính năng mới sẽ không có trên bản cập nhật cuối năm nay chính là khả năng kéo và thả tệp liền mạch giữa hai thiết bị.

Cải tiến cho ứng dụng Home

Nhiều tính năng mới của iOS 18 sẽ được cập nhật ở iOS 18.1

Mặc dù ứng dụng Home trong iOS 18 nhận được một số nâng cấp thú vị, nhưng hầu hết chúng sẽ không đến tay người dùng cho đến cuối năm. Hai tính năng chính ra mắt vào cuối năm nay là hỗ trợ thêm robot hút bụi như thiết bị tương thích và khả năng xem mức sử dụng điện trong nhà ngay bên trong ứng dụng.

Nguồn9to5Mac

tính năng trên iOS 18

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan