Cellphones

Theo Asahi Shimbun, JR East Nhật Bản tuyên bố rằng, họ sẽ phát triển các đoàn tàu sử dụng pin và pin nhiên liệu Hydro. Việc phát triển dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021, sau đó được thử nghiệm trong ba năm để xác minh tính an toàn và hiệu suất lái xe trước khi đưa vào hoạt động thương mại năm 2024.

Cụ thể vào ngày 4/6 thông tin cho biết công ty đang đầu tư 4 tỷ đô la vào việc phát triển một chiếc xe lửa đường đôi, sẽ được trang bị pin nhiên liệu và pin lithium-ion sử dụng bình hydro áp suất cao. Tàu mang số hiệu FV-E991 sử dụng công nghệ hydro do Toyota Motor Corp cung cấp theo thỏa thuận hợp tác kinh doanh được ký vào tháng 9/2018.

Pin nhiên liệu polymer 180 kw ở hai ngăn chứa có thể hoạt động ở dưới âm 10 độ và cung cấp 25 kWh cho hai pin li-ion. Đây là năng lượng chính để duy trì hệ điều khiển VVVF với bộ biến tần kép cung cấp cho bốn động cơ kéo 95 mã lực. Hydrogen sẽ được lưu trữ trong 4 bình chứa làm bằng vật liệu tổng hợp từ sợi carbon, mỗi bể chứa có dung tích 51 lít, áp suất tối đa là 70 MPa cho phép tàu chạy với 100km/h.

JR East Japan đã phát triển “NE Train” vào năm 2006, phương tiện đường sắt đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin nhiên liệu, nhưng quãng đường tối đa mà hydro đi được chỉ khoảng 70 km. Lần này, sự phát triển và sử dụng pin nhiên liệu hydro ở áp suất cao, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng cách quãng đường lên đến 140 km. Các thử nghiệm sẽ được thực hiện trên các tuyến đường khác nhau trong quận Kanagawa, chủ yếu là đầu ngoài của Tuyến Nambu giữa Kawasaki và Musashi Nakahara, và chi nhánh bốn 1 km từ Shitte đến Hama-Kawasaki. Tàu cũng sẽ được thử nghiệm trên Tuyến Tsurumi gần Yokohama.