Trang chủ Công nghệ Apple Nhà Trắng đã giúp đỡ Apple để công ty có thể mở...

Nhà Trắng đã giúp đỡ Apple để công ty có thể mở cửa hàng Apple Store tại Ấn Độ

Apple đã có kế hoạch mở một cửa hàng Apple Store tại Ấn Độ trong năm 2021 và mới đây theo tiết lộ thì để có được kế hoạch này thì đã có sự giúp sức của chính quyền tổng thống Donald Trump.

Vào tuần trước, Tim Cook đã chia sẽ kế hoạch của Apple rằng ông xác nhận công ty sẽ mở cửa hàng trực tuyến tại Ấn Độ vào năm nay và kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng bán lẻ của mình tại đất nước này trong năm 2021. Cook cho biết công ty đang tìm kiếm giấy phép đặc biệt bởi vì chính quyền Ấn Độ muốn công ty phải hợp tác với một đối tác và công cho biết thêm “chúng tôi không phải là một đối tác giỏi trong bán lẻ, chúng tôi thích làm mọi thứ theo cách của chúng tôi”.

Apple đã muốn mở cửa hàng tại Ấn Độ từ rất lâu nhưng đã từng bị cản trở bởi luật pháp quốc tế, yêu cầu công ty nước ngoài phải cung cấp 30% sản lượng tại địa phương để được phép mở các cửa hàng bán lẻ mang thương hiệu riêng. Các đối tác lắp ráp iPhone cũng đã phải tăng cường sản xuất tại nước này, vào mùa hè rồi Foxconn đã có kế hoạch mở rộng sản xuất tại hai nhà máy hiện có cũng như xây dựng thêm hai nhà máy nữa. Foxconn bắt đầu sản xuất iPhone XR ở Ấn Độ vào mùa thu, với kế hoạch làm điều tương tự cho iPhone 11.

Tuy nhiên, Nhà Trắng đã can thiệp và đã có một buổi trò chuyện với Ấn Độ, nới lỏng quy định trên giúp Apple sẽ không cần phải tìm một đối tác tại đất nước này nữa. Tim Cook đã cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Source9to5mac

Tin gần đây