Theo website chính thức từ Apple, Viettel sẽ là nhà mạng Việt Nam duy nhất hỗ trợ gọi VoLTE và đây cũng sẽ là nhà mạng Việt Nam duy nhất hỗ trợ eSIM theo tiêu chuẩn từ Apple.

VoLTE hay Voice over Long Term Evolution là một công nghệ gọi thoại, trên nền mạng 4G sẽ đem đến một cuộc gọi thoại kết nối cực nhanh với chất lượng âm thanh chuẩn HD do dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz – 7kHz từ giới hạn 0,3kHz – 3,4kHz so với trước đây. VoLTE sẽ đem đến âm thanh trong hơn, rõ hơn và mặc dù một số thiết bị đã hỗ trợ nhưng phần lớn còn lại phụ thuộc vào nhà mạng.

Mới đây, tại website chính thức từ Apple đã chính thức xác nhận Viettel là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ gọi VoLTE. Hiện mới chỉ có nhà mạng Viettel mới hỗ trợ, chưa rõ trong tương lai các nhà mạng khác có được xác nhận hay không. Người dùng muốn sử dụng gọi VoLTE từ nhà mạng Viettel có thể nhắn tin “HDcall” gửi 191 là sẽ được nâng cấp lên VoLTE hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên một số thiết bị sẽ không hỗ trợ nên người dùng cần tham khảo trước khi nhắn tin, đối với iPhone thì từ iPhone 6 trở lên mới hỗ trợ VoLTE.

Đồng thời Viettel cũng được xác nhận là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ eSIM đạt chuẩn của Apple. Đây là một loại SIM điện tử có các mạch vật lý có kích thước cực kỉ nhỏ. eSIM sẽ được trang bị ngay từ khi sản xuất, hàn thẳng trực tiếp vào bảng mạch của điện thoại nhưng nó vẫn sẽ có đầy đủ tính năng và chức năng của một thẻ SIM nhựa thông thường. Với sự nhỏ gọn của eSIM, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thể tối ưu và loại bỏ được phần linh kiện khay SIM, bỏ đi khe hở để tránh bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

Hiện tại 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đã có hỗ trợ eSIM, nhưng chỉ riêng nhà mạng Viettel là đạt chuẩn Apple. Để sử dụng eSIM, iPhone của bạn phải là các mẫu máy có hỗ trợ eSIM như iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.