Trang chủ Công nghệ Xe và công nghệ Ngắm nhìn Rolls-Royce Koa Phantom 2021 với nội thất gỗ Koa cực...

Ngắm nhìn Rolls-Royce Koa Phantom 2021 với nội thất gỗ Koa cực hiếm

Chiếc Rolls-Royce Koa Phantom 2021 được làm theo đơn đặt hàng của tỷ phú Jack Boyd Smith Jr. với điểm nhấn đặc biệt là nội thất sử dụng gỗ Koa – một vật liệu có nguồn gốc tự nhiên cực kỳ quý hiếm. Gỗ Koa chỉ phát triển ở Hawaii và được bảo vệ bởi chính quyền địa phương. Ý tưởng sử dụng gỗ Koa của tỷ phú Smith đến từ chiếc ghế bập bênh vốn gắn bó với gia đình ông trong nhiều năm.

Theo các chuyên gia về gỗ của Rolls-Royce, họ đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm được tấm gỗ Koa phù hợp cho việc chế tác nội thất của chiếc Phantom đặc biệt này. Các chi tiết trang trí gỗ Koa quý hiếm xuất hiện ở khắp nơi trong cabin, từ vô-lăng, ốp bảng táp-lô, bệ tỳ tay, tay nắm cửa, bàn ăn,… kết hợp với các tính năng độc quyền khác như tấm ốp cá nhân hóa với dòng chữ “Hand-built in Goodwood, England, for Laura & Jack Boyd Smith Jr.” (tạm dịch là Chế tác thủ công tại Goodwood, Anh Quốc cho Laura và Jack Boyd Smith Jr.).

Nội thất của Rolls-Royce Koa Phantom 2021 được bọc da Dove Grey, tương tự loại da trên chiếc Packard Twelve Coupe 1934 của vị tỷ phú này. Thêm một điểm nhấn đặc biệt cho mẫu sedan siêu sang cá nhân hóa này là trần xe được đặt riêng với 1.420 đèn sợi quang trên nền da màu xanh nước biển mô tả chòm sao của bầu trời đêm sinh nhật Jack Boyd Smith Jr.

Hộp đựng đồ dã ngoại bằng gỗ Koa được làm thủ công.

Nội thất của Rolls-Royce Koa Phantom 2021 được bọc da Dove Grey, tương tự loại da trên chiếc Packard Twelve Coupe 1934 của vị tỷ phú này. Thêm một điểm nhấn đặc biệt cho mẫu sedan siêu sang cá nhân hóa này là trần xe được đặt riêng với 1420 đèn sợi quang trên nền da màu xanh nước biển mô tả chòm sao của bầu trời đêm sinh nhật Jack Boyd Smith Jr.

Những chi tiết nội thất nổi bật khác bao gồm chữ lồng RR trên tựa đầu, tủ lạnh đựng rượu sâm banh, đi kèm cặp ly và bình rượu pha lê sang trọng, tất cả đều được làm thủ công và được khắc tên chủ xe.

Rolls-Royce Koa Phantom 2021 được hoàn thiện trong lớp sơn ngoại thất Packard Blue, giống với chiếc xe cổ của vị tỷ phú. Đường coachline vẽ tay chạy dọc theo chiều dài của chiếc xe có màu xám Dove Grey. Tính cá nhân hóa của chiếc xe còn được thể hiện rõ ở ngoại thất xe khi cửa bên lái in chữ ” JBS JR.”, tên viết tắt của ngài Smith, trong khi cửa bên ghế hành khách in chữ viết tắt của người vợ là “LAS”.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây