Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNên làm gì nếu iPhone 7 bị vô nước?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Nên làm gì nếu iPhone 7 bị vô nước?

iPhone 7 được Apple trang bị tiêu chuẩn chống nước và chống bụi  IP67, nhưng hẳn người dùng sẽ khá lo lắng nếu iPhone 7 bị rớt nước? Bài viết này sẽ đưa ra lời khuyên chúng ta nên làm gì nếu iPhone 7 bị vô nước.

Giải thích về chỉ số chống bụi và nước trên thiết bị công nghệ

Nói cách khác, iPhone 7 (và cả iPhone 7 Plus) có thể chống lại sự xâm nhập của bụi và có khả năng ngâm dưới 1 mét nước trong 30 phút. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên thử thách độ bền của máy, hoặc quá lạm dụng tính năng này, phòng hơn chống là vậy.

Tránh cho iPhone 7 “tham gia” một số trò chơi sau:

  • Tắm (sông, suối, biển…)
  • Trượt nước
  • Trượt nước bằng cano kéo
  • Lướt sóng
  • Trượt tuyết

Các hoạt động trên sẽ đẩy iPhone 7 đến giới hạn chống chịu áp lực nước của nó, tiếp xúc với xà phòng (tắm), muối (tắm biển) là những thứ cần kiên kỵ, đừng “bắt chước theo” video đổ nước coca vào iPhone 7, sau đó đông đá mà nó vẫn “sống” rồi tin theo như sấm mà hành động sai lầm, iPhone 7 sẽ khác nếu dính các chất tẩy rửa hay hóa chất.

 

Những việc cần làm nếu iPhone 7 rớt nước:

B1: Nhanh chóng vớt điện thoại ra khỏi nước, rút dây sạc, tai nghe ra khỏi cổng Lightning, lấy khăn mềm mịn lau khô bên ngoài.

B2: Cầm chắc điện thoại, hướng cổng sạc xuống đất, rẫy mạnh xuống cho nước văng ra ngoài (đừng quăng luôn điện thoại là được)

B3: Đặt iPhone 7 nơi khô ráo, thoáng mát, ví dụ gần cửa sổ để hơi nước bay ra ngoài, có thể dùng quạt gió thổi trực diện vào cổng sạc để nước bốc hơi nhanh hơn (lưu ý đừng dùng máy sấy).

B4: Chờ ít nhất 5h trước khi cắm sạc trở lại hoặc mở khay SIM.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh