Trang chủTin tứcMáy tínhNăm nay sẽ tiếp tục thiếu hụt chip theo như CEO Intel...
spot_img

Tin liên quan

Năm nay sẽ tiếp tục thiếu hụt chip theo như CEO Intel cho biết

Khoảng một năm trở lại đây tình trạng thiếu hụt chip diễn ra khiến giá thành các sản phẩm công nghệ có sự thay đổi, tuy nhiên theo CEO của Intel, tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục cho đến hết năm.

Việc thiếu hụt chip đã gây ra sự biến động tới giá bán của các sản phẩm công nghệ, dễ nhận thấy nhất chính là các linh kiện điện tử, linh kiện máy tính đã có biến động giá rất đáng chú ý. Mặc dù trước đây đã có những lời động viên rằng tình hình sẽ ổn hơn nhưng CEO của Intel là Pat Gelsinger vừa tiết lộ rằng sự thiếu hụt sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt thời gian còn lại của năm nay, chạm đáy trong nửa cuối năm 2021 trước khi mọi thứ bắt đầu được cải thiện. Nghe thì cũng có vẻ khả quan, nhưng ông không hi vọng là mọi thứ sẽ bình ổn trở lại vào năm 2023, tức là tình hình thiếu hụt chip vẫn sẽ tiếp tục vào năm sau.

Theo Gelsinger: “Tôi không nghĩ là ngành công nghiệp chip sẽ trở lại tình trạng nguồn cung dồi dào cho đến năm 2023, đối với nhiều ngành công nghiệp khác nhau, tôi nghĩ rằng nó vẫn đang trở nên tồi tệ hơn trước. Tháng trước, chúng tôi đã từng nói với bạn rằng thời gian mất khoảng 17 tuần từ lúc đặt hàng cho đến lúc nhận hàng. Đó là một mốc thời gian rất lớn so với năm trước chỉ mất khoảng gần 13 tuần thôi”.

chip 3d

Không giống như các nhà sản xuất nổi tiếng như Apple, Qualcomm, MediaTek và những nhà sản xuất khác, Intel sở hữu các nhà máy của riêng mình (hay còn gọi là fabs, viết tắt của các nhà máy chế tạo). Một công ty như Apple thiết kế chip của riêng mình, nhưng không có phương tiện để tự sản xuất chúng, vì vậy công ty đã hợp tác với xưởng đúc lớn nhất thế giới đó là Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC Ltd.) để sản xuất chúng. 

Gelsinger cho biết là nhờ vào những nhà máy của họ, công ty có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu về chip hơn so những người đang gia công sản xuất khác. Ông nói rằng nhu cầu về chip sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong 10 năm tới nhờ sự tăng trưởng dự kiến đối với điện thoại thông minh 5G, AI và xe điện. Một số giám đốc điều hành khác cũng cho biết là họ tin rằng ngành công nghiệp này sẽ không thể duy trì mức tăng trưởng hơn 5% hàng năm. Trong số đó có CEO Hock Tan từ Broadcom tiết lộ, dù công ty đạt 15% doanh thu so với quý trước nhưng ngành công nghiệp sản xuất chip sẽ khó trở lại mức tăng trưởng thấp. Như vậy thì tình hình thiếu hụt chip vẫn sẽ kéo dài trong thời gian sắp tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhonearena
      

Tin gần đây