Tại sự kiện CES 2020, MSI giới thiệu tại đây laptop Creator 17 mới mà công ty nói rằng đây là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng màn hình Mini LED.

Bằng cách sử dụng màn hình Mini LED này, tức là các đèn LED của màn hình nhỏ hơn thì chiếc laptop 17-inch 4K này có thể cho ra các khu vực sáng và dimming zone tách biệt hơn, chính xác hơn so với màn hình dùng đèn LED thông thường. Công nghệ này đặc biệt giúp ích khi hiển thị các nội dung HDR vì các nội dung này hưởng lợi nhiều từ mức độ tương phản tốt giữa khu vực sáng và các khu vực dimming.

Theo MSI, màn hình của Creator 17 có tận 240 dimming zone và con số này đáng cân nhắc. Để so sánh thì màn hình siêu đắt của Pro Display XDR của Apple có tới 576 khu vực dimming nhưng kích thước của nó lại 32-inch, chia ra vẫn khó mà bằng được 17-inch của Creator 17. Đồng thời MSI cũng cho biết màn hình của Creator 17 có thể hiện thị 100% gam màu DCI-P3 và có độ sáng 1000 nits, đạt mức tốt nhất tối đa cho việc hiển thị các hình ảnh HDR.

Màn hình Mini LED sẽ đem đến khu nhiều khu vực dimming hơn các màn hình LCD LED thông thường, tuy nhiên nhược điểm hiện tại là Mini LED có giá thành khá đắt. Ngoài ra công nghệ Mini LED không giống với MicroLED mà Samsung đang phát triển. Các đèn LED trong màn hình Mini LED chỉ chịu trách nhiệm chiếu sáng cho lớp LCD trong khi đó thì lại thay thế toàn bộ. MicroLED thì nhắm tới chất lượng và hoạt động giống OLED, không có hiện tượng bóng ma burn-in hay giới hạn độ sáng, đây đều là vấn đề của laptop sử dụng tấm nền thông thường.

Mặc dù MSI hứa hẹn về màn hình Mini LED này khá nhiều nhưng trên thực tế chất lượng của nó vẫn chưa được kiểm chứng. Hiện công ty vẫn chưa công bố giá bán của Creator 17.