Cũng đã vài năm kể từ chiếc điện thoại cao cấp có cấu hình mạnh cuối cùng của Motorola, nhưng mới đây sau khi Qualcomm giới thiệu hai con chip di động mới thì công ty đã tiết lộ rằng sẽ ra mắt những chiếc điện thoại nhanh vào năm 2020.

Chiếc điện thoại gần đây mà Motorola mới là mắt là Razr 2019, sở hữu con chip Snapdragon 710 và trang bị màn hình OLED 6.2 inch có thể gập. Mặc dù là một thiết bị hoành tráng với màn hình gập tạo thành kiểu dáng điện thoại phổ thông. Tuy nhiên nhiều người cho rằng chiếc điện thoại này chỉ mang cấu hình tầm trung, khá chậm so với với số tiền mà họ phải ra là gần 1,500 USD.

motorola razr 2019Trong ngày hôm nay, Qualcomm ra mắt hai chip mới của mình là Snapdragon 865 dành cho flagship và Snapdragon 765 dành cho tầm trung. Sau khi Qualcomm giới thiệu, Motorola hứa hẹn sẽ đem những chiếc smartphone “siêu nhanh” của mình trong tương lai. “Nhờ các công nghệ mới được công bố trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến các sản phẩm cao cấp mới và công bố vào đầu năm 2020” – Motorola phát biểu trên sân khấu sự kiện của Qualcomm hôm nay. Motorola có kế hoạch ra mắt toàn cầu các sản phẩm với chip Snapdragon 765 có tích hợp modem 5G và tuyên bố sẽ phát hành điện thoại nhanh nhất trên nền tảng hàng đầu của Qualcomm. Motorola hứa hẹn tốc độ 5G vượt quá 5Gbps, một con số khá là ấn tượng.

motorola razr 2019

Đồng thời trong bài phát biểu Motorola cũng cho biết là công ty đang có lãi trong 5 quý liên tiếp, chứng tỏ chiến lược đưa các điện thoại hấp dẫn ra thị trường với mức giá cạnh tranh đang có hiệu quả. Tuy nhiên công ty cũng nhấn mạnh họ cũng không hoàn toàn tập trung vào các smartphone giá tốt, thay vào đó là cũng có các smartphone cao cấp khác và Razr 2019 là một ví dụ. Hiện chưa rõ các smartphone mới của Motorola vào năm 2020 sẽ ra sao.