Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTải ngay bộ font chữ Noto tuyệt đẹp của Google hỗ trợ...

Tải ngay bộ font chữ Noto tuyệt đẹp của Google hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ

Xem nhanh

Google đã tạo ra Noto – bộ font chữ hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ và hơn 110.000 ký tự, nhằm giúp mọi người trên toàn thế giới tạo và chia sẻ thông tin bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bộ font này bao gồm gần như tất cả các biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google mất 5 năm để hoàn thành dự án này với mục đích giúp Android và Chrome OS trở nên dễ tiếp cập hơn. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng góp công cùng Google hoàn thành bộ font này.

Tải ngay bộ font chữ Noto tuyệt đẹp của Google hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ

Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ “No more tofu – không còn đậu phụ”, đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web. Ký tự “⯐”, hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng. Noto cung cấp cái nhìn thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

Tải ngay bộ font chữ Noto tuyệt đẹp của Google hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ
Toàn bộ gói font này có dung lượng 472 MB, gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần.

Bạn cũng có thể xem thử bộ font Noto mới của Google trên trang Google Font. Noto là dự án mã nguồn mở nên mã nguồn của bộ font này cũng có thể được tải về từ GitHub. Google hứa sẽ giữ Noto cập nhật liên tục và tiếp tục bổ sung cho nó khi Unicode tiếp tục phát triển nhằm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ký tự hơn nữa.

Tải về:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan