Trang chủTin tứcCông nghệ màn hình Mobile HDR trên Note 7 là gì?

Tin liên quan

Công nghệ màn hình Mobile HDR trên Note 7 là gì?

Công nghệ HDR thường được trang bị trên những màn hình TV cao cấp ngày nay. Và bây giờ với Samsung Galaxy Note 7, thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Mobile HDR. Rất có thể sẽ mở ra một tương lai mới về công nghệ màn hình điện thoại di động?

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Với những ai dùng máy ảnh DSLR và thích chơi ảnh thì có lẽ không còn lạ gì với khái niệm này. Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại.

Yêu cầu màn hình

Công nghệ màn hình Mobile HDR trên Note 7 là gì?

HDR đòi hỏi một màn hình có khả năng hiển thị độ sáng hơn và màu đen sâu hơn một màn hình tiêu chuẩn. TV có những mức độ khác nhau về khả năng HDR, với tấm nền SUHD của Samsung, chẳng hạn như của KS9500, thể hiện độ sáng lớn hơn 1000-nits (đơn vị đo độ sáng).

Samsung Galaxy Note 7 sử dụng màn hình Super-AMOLED cho độ sáng lớn nhất là 800-nits vì được trang bị tấm nền OLED. Tuy nhiên độ sáng của Note 7 vẫn được coi là cao.

Công nghệ HDR so với 4k/UHD

Với TV  và UHD Blu-ray, HDR đi kèm với nội dung 4K. Nhưng trong trường hợp của Note 7, thì là hai thứ riêng biệt, vì độ phân giải 2560 x 1440 của điện thoại không đạt được độ phân giải 4K.

Hơn nữa, màn hình 4k có dải màu rộng lớn đến 10 bit, hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau, nhiều hơn hầu hết các màn hình LCD phổ biến hiện nay đều sử dụng gam màu 8 bit tiêu chuẩn.
Note 7 sử dụng tấm nền Super-AMOLED thể hiện được nhiều màu sắc hơn tấm nền LCD thông thường, nhưng vẫn chưa thể bằng một TV 4k độ rộng gam màu 10 bit.

Có tin đồn cho rằng Sony sẽ phát hành một điện thoại có trang bị 4K HDR, có thể là dòng Xperia X cao cấp vào cuối năm nay.

Công nghệ màn hình Mobile HDR trên Note 7 là gì?

Nội dung HDR có sẵn

Không phải lúc nào màn hình HDR của bạn cũng được sử dụng. Nội dung phải được sản xuất với chuẩn đầu ra HDR. Hiện nay chỉ có một số ít các chương trình có sẵn thông qua Netflix và Amazon… Trong số đó chỉ có Amazon, thông qua gói Amazon Prime, dịch vụ bán lẻ trực tuyến khổng lồ sẽ là người đầu tiên cung cấp nội dung HDR cho điện thoại.

Không chỉ giới hạn ở Amazon, các hãng phim như Sony Pictures Entertainment với những bộ phim After Earth hay Fury and Pineapple Express đều chuẩn HDR.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác