Trang chủTin tứcAI - IoTMở ra kỷ nguyên AI y tế: NVIDIA mang AI tạo sinh...

Mở ra kỷ nguyên AI y tế: NVIDIA mang AI tạo sinh đến gần hơn với ngành y

NVIDIA ra mắt hơn hai chục dịch vụ vi mô mới cho phép các doanh nghiệp y tế trên toàn thế giới tận dụng những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực AI tạo sinh từ bất kỳ đâu và trên mọi đám mây.

Bộ dịch vụ vi mô y tế mới của NVIDIA bao gồm các mô hình AI và quy trình làm việc NVIDIA NIM™ được tối ưu hóa với các API tiêu chuẩn ngành, hoặc giao diện lập trình ứng dụng, để phục vụ như các khối xây dựng cho việc tạo và triển khai ứng dụng đám mây gốc. Chúng cung cấp khả năng chụp ảnh nâng cao, nhận diện ngôn ngữ và giọng nói, cũng như sinh học số hóa, dự đoán và mô phỏng.

Thêm vào đó, bộ công cụ và công cụ phát triển phần mềm được NVIDIA tăng tốc, bao gồm Parabricks®, MONAI, NeMo™, Riva và Metropolis, hiện có thể được truy cập như các dịch vụ vi mô NVIDIA CUDA-X™ để tăng tốc quy trình làm việc y tế cho khám phá thuốc, chụp ảnh y tế và phân tích gen.

Các dịch vụ vi mô, 25 trong số đó đã được ra mắt hôm nay, có thể thúc đẩy sự chuyển đổi cho các công ty y tế khi AI tạo sinh giới thiệu nhiều cơ hội cho các công ty dược phẩm, bác sĩ và bệnh viện. Điều này bao gồm việc sàng lọc hàng nghìn tỷ hợp chất thuốc để tiến xa hơn trong y học, thu thập dữ liệu bệnh nhân tốt hơn để hỗ trợ phát hiện bệnh sớm và triển khai trợ lý số thông minh hơn.

- Advertisement -

Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và nhà thực hành có thể sử dụng các dịch vụ vi mô để dễ dàng tích hợp AI vào các ứng dụng mới và hiện tại và chạy chúng ở bất cứ đâu – từ đám mây đến tận nơi – trang bị cho họ khả năng làm việc đồng hành để nâng cao công việc cứu mạng của họ.

Dịch vụ vi mô y tế NVIDIA NIM với khả năng suy luận Suy Luận

Bộ dịch vụ vi mô y tế mới bao gồm NVIDIA NIM, cung cấp suy luận được tối ưu hóa cho một bộ sưu tập ngày càng tăng của các mô hình trong lĩnh vực chụp ảnh, công nghệ y tế, khám phá thuốc và sức khỏe số. Những cái này có thể được sử dụng cho sinh học và hóa học tạo sinh, và dự đoán phân tử. Các dịch vụ vi mô NIM có sẵn thông qua nền tảng phần mềm NVIDIA AI Enterprise 5.0.

Các dịch vụ vi mô cũng bao gồm một bộ sưu tập các mô hình cho khám phá thuốc, bao gồm MolMIM cho hóa học tạo sinh, ESMFold cho dự đoán cấu trúc protein và DiffDock để giúp các nhà nghiên cứu hiểu cách các phân tử thuốc tương tác với các mục tiêu. Dịch vụ vi mô VISTA 3D tăng tốc việc tạo mô hình phân đoạn 3D. Dịch vụ vi mô Universal DeepVariant mang lại sự cải thiện tốc độ hơn 50 lần cho việc gọi biến thể trong quy trình phân tích gen so với việc triển khai DeepVariant gốc chạy trên CPU.

Cadence, một công ty phần mềm tính toán hàng đầu, đang tích hợp các dịch vụ vi mô NVIDIA BioNeMo™ cho việc khám phá và tối ưu hóa phân tử dẫn đầu với sự hỗ trợ của AI vào nền tảng thiết kế phân tử Orion® của mình, được sử dụng để tăng tốc khám phá thuốc.

Mở ra kỷ nguyên AI y tế: NVIDIA mang AI tạo sinh đến gần hơn với ngành y

Orion cho phép các nhà nghiên cứu tại các công ty dược phẩm tạo ra, tìm kiếm và mô hình hóa các thư viện dữ liệu với hàng trăm tỷ hợp chất. Các dịch vụ vi mô BioNeMo, như mô hình hóa học tạo sinh MolMIM và mô hình AlphaFold-2 cho gấp protein, đáng kể nâng cao khả năng thiết kế của Orion.

Gần 50 nhà cung cấp ứng dụng đang sử dụng các dịch vụ vi mô y tế, cũng như các công ty và nền tảng sinh học và dược phẩm, bao gồm Amgen, Astellas, DNA Nexus, Iambic Therapeutics, Recursion và Terray, và các nhà sản xuất phần mềm chụp ảnh y tế như V7.

Cải thiện tương tác giữa bệnh nhân và nhân viên y tế

AI tạo sinh đang thay đổi tương lai của chăm sóc bệnh nhân. Hippocratic AI đang phát triển Các Đại Lý Chăm Sóc Sức Khỏe AI Tạo Sinh cụ thể cho nhiệm vụ, được cung cấp bởi LLM tập trung vào an toàn cho y tế của công ty, kết nối với các dịch vụ vi mô NVIDIA Avatar Cloud Engine và sẽ sử dụng NVIDIA NIM cho suy luận và nhận diện giọng nói với độ trễ thấp.

Những đại lý này nói chuyện với bệnh nhân qua điện thoại để lên lịch hẹn, thực hiện tiếp cận trước phẫu thuật, thực hiện theo dõi sau khi xuất viện và nhiều hơn nữa.

Mở ra kỷ nguyên AI y tế: NVIDIA mang AI tạo sinh đến gần hơn với ngành y

Abridge đang xây dựng một nền tảng trò chuyện lâm sàng được hỗ trợ bởi AI có khả năng tạo bản nháp ghi chú, giúp bác sĩ tiết kiệm đến ba giờ mỗi ngày. Quá trình từ âm thanh thô trong môi trường ồn ào đến tài liệu dự thảo yêu cầu nhiều công nghệ AI làm việc cùng một lúc một cách liền mạch. Phát hiện ngôn ngữ, phiên âm, căn chỉnh và phân tách phải diễn ra trong vài giây và các cuộc trò chuyện phải được cấu trúc theo loại thông tin y tế có trong mỗi lời nói, và các mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ phải được áp dụng để biến bằng chứng liên quan thành tóm tắt. Hệ thống biến các cuộc trò chuyện lâm sàng thành tài liệu sau khi thăm khám chất lượng cao theo thời gian thực.

Flywheel tạo ra các mô hình có thể được biến đổi thành dịch vụ vi mô. Nền tảng tập trung dựa trên đám mây của công ty hỗ trợ các công ty sinh học dược phẩm, tổ chức khoa học cuộc sống, nhà cung cấp dịch vụ y tế và trung tâm y tế học thuật, giúp họ xác định, lựa chọn và đào tạo dữ liệu chụp ảnh y tế để tăng tốc thời gian đến hiểu biết.

Khả dụng

Các nhà phát triển có thể thử nghiệm với các dịch vụ vi mô AI của NVIDIA tại ai.nvidia.com và triển khai các dịch vụ vi mô NIM ở cấp độ sản xuất thông qua NVIDIA AI Enterprise 5.0 chạy trên Hệ thống Được Chứng nhận bởi NVIDIA™ từ các nhà cung cấp bao gồm Dell Technologies, Hewlett Packard Enterprise, Lenovo và Supermicro, các nền tảng đám mây công cộng hàng đầu bao gồm Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud Infrastructure, và trên NVIDIA DGX™ Cloud.

NguồnNVIDIA
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan