Trang chủCông nghệMáy tính PCMở hộp và trên tay card đồ hoạ GIGABYTE GeForce RTX 3060...

Mở hộp và trên tay card đồ hoạ GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB: Tinh tế, đẹp mắt và còn “sáng tạo” tốc độ cao

Mở hộp card đồ hoạ GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB từ GIGABYTE, chiếc card đồ hoạ được thiết kế dành cho những nhà sáng tạo nội dung với thiết kế tinh tế, sang trọng.

Có vẻ như GIGABYTE nhận thấy rằng mỗi một chiếc bo mạch chủ của người dùng sáng tạo có tông màu trắng là chưa đủ, thế nên bên cạnh dòng sản phẩm bo mạch chủ VISION của mình thì nhà sản xuất tiếp tục tung ra card đồ hoạ tập trung vào lớp người dùng này và sở hữu thiết kế tinh tế đi cùng. GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn với một thiết kế mới lạ nhưng không quá phô trương và hầm hố.

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

- Advertisement -

Điểm ấn tượng nhất trong thiết kế của card chính là ở bên ngoài GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB không có các đường cắt, các vân nổi hay bất cứ thứ gì tạo vẻ hầm hố hiện đại mà chỉ bằng phẳng với lớp vỏ kim loại. Những thiết kế này tạo ra một sự tinh tế rất thích hợp đi kèm với dòng bo mạch chủ VISION từ GIGABYTE và được sử dụng trong các hệ thống có màu chủ đạo là trắng bạc.

Vẫn là hệ thống tản nhiệt WINDFORCE 3X sử dụng ba quạt lớn 80mm quay đảo chiều, các cánh quạt có những đường nét 3D đẹp mắt để tăng tốc độ luồng khí kết hợp với cơ chế quay quạt đảo chiều để các luồng khí mát có thể vào được nhiều hơn, tạo áp lực lớn hơn lên khối tản nhiệt bên dưới nhằm. Đồng thời áp lực lớn hơn thì khối khí nóng cũng được đẩy ra nhanh chóng.

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

Nhà sản xuất sử dụng chất bôi trơn Graphene nano cho các quạt của card, chất bôi trơn mới này có tuổi thọ gấp 2.1 lần chất bôi trơn bình thường và vẫn đem lại hiệu quả về bền bỉ như động cơ trục bi kép. Kết hợp bên trong là các ống đồng tiếp xúc trực tiếp và tối đa các khu vực trong GPU, bao phủ VRAM thông qua một tấm kiêm loại tiếp xúc với nó để có thể tản nhiệt hiệu quả.

Khác biệt so với các card đồ hoạ gaming khác của mình, chiếc card đồ hoạ VISION này khá “kín cổng cao tường” khi có ít khe hở để có thể nhìn được nội thất bên trong. Tuy nhiên các vị trí chủ chốt cho việc tản khí sẽ không bịt kín, chỉ là so với các card đồ hoạ khác thì trông GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB ít lộ rõ các linh kiện hơn.

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

Đi tới phần mặt sau của card, GIGABYTE tiếp tục trang bị tấm backplate kim loại với một số hoạ tiết tạo điểm nhấn. Tấm mặt lưng kim loại này không chỉ đem đến tính thẩm mỹ mà còn nâng cao cấu trúc của card đồ họa để bảo vệ toàn diện cho sản phẩm. Vì mang phong cách đơn giản nhưng tinh tế nên chỉ logo VISION cùng câu slogan “Mở rộng giới hạn của bạn”. Mặc dù mặt lưng này của card chưa thực sự nổi bật như các dòng sản phẩm khác của GIGABYTE nhưng GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB vẫn có thể nổi bật hơn với hỗ trợ RGB Fusion 2.0 để tuỳ chỉnh màu sắc đèn LED.

GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB

Về sức mạnh của chiếc card đồ hoạ GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB này, nó không hề kém cạnh so với các sản phẩm gaming khi đem đến 3‎584 nhân CUDA với 12GB RAM GDDR6 tốc độ cao 1‎5000 MHz và độ rộng bộ nhớ là 1‎92 bit. Chiếc card này sẽ có xung nhịp đạt 1‎837 MHz  với băng thông bộ nhớ 3‎60 GB/s. Ngoài ra thì  GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB còn được tích hợp kiến trúc NVIDIA Ampere với các nhân xử lý mạnh mẽ và còn có nhân xử lý Ray Tracing riêng thế hệ thứ 2, và nhân Tensor Cores xử lý deep learning thế hệ thứ 3 để đem đến hiệu năng vượt trội.

Với sức mạnh của mình, GIGABYTE GeForce RTX 3060 VISION OC 12GB sẽ là một chiếc card chơi game mạnh mẽ, nhưng không chỉ có vậy mà nó còn là chiếc card tuyệt vời cho các nhà sáng tạo khi tăng tốc độ hiệu năng và khả năng làm việc với các phần mềm đồ hoạ, các phần mềm 3D hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Các project 3D nặng hay edit video 8K, hoặc thậm chí là livestream cũng sẽ được card hoàn thành tốt nhất và những nhà sáng tạo nội dung có thể tự do “sáng tạo” tốc độ cao nhất vượt ngoài ranh giới trước đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây