Với tên gọi là Galaxy A50s, Samsung đã nâng cấp nhiều cho chiếc máy này từ thế hệ A50 bao gồm thiết kế thay đổi, nâng cấp camera lên đến 48MP, thêm sạc nhanh cho máy và mức giá chỉ hơn 7 triệu đồng.

Thiết kế của A50s không quá khác so với A50, kích thước màn hình, các thông số và các chất liệu đều vẫn như vậy. Mặt trước vẫn sẽ sử dụng màn hình Super AMOLED 6.4-inch, độ phân giải 1080 x 2340 pixels FullHD+ với tỉ lệ 19.5:9, cho độ sáng cao, góc nhìn tốt và chất lượng hiển thị sắc nét, sống động. Chiếc A50s này cũng đã được Samsung nâng cấp một chút về độ sáng màn hình, đem đến trải nghiệm sử dụng ngoài trời tốt hơn và đồng thời cảm biến vân tay dưới màn hình của máy cũng cho cảm giác quét nhanh hơn một chút so với A50.

Mặt sau của máy vẫn sử dụng thiết kế cụm ba camera dọc, mặt lưng chuyển màu bóng bẩy và cũng rất hút dấu vân tay như chiếc A50, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là màu sắc A50s được bổ sung thêm các chi tiết cắt kim cương đa sắc đem đến một cái nhìn mới lạ hơn cho máy.

Cấu hình của Galaxy A50s cũng sẽ được giữ như của người anh A50, sử dụng con chip Exynos 9610 8 nhân mới trên tiến trình 10nm, cùng với 4GB RAM và 64GB. Đây là con chip đã đem đến trải nghiệm hiệu năng rất tốt trên A50, và với A50s nó vẫn không hề làm người dùng thất vọng. Viên pin của máy có dung lượng 4,000mAh nhưng lần này Samsung đem đến cho máy một bộ sạc nhanh mới mà theo hãng công bố là sẽ đem đến 3 giờ liên lạc/3 giờ xem phim hoặc 10 giờ nghe nhạc chỉ với 10 phút sạc nhanh.

Khác biệt lớn nhất lần này và cũng là thứ đáng chú ý nhất trên A50s là camera, cảm biến camera chính đã được nâng cấp lên độ phân giải 48MP, khẩu độ nhỏ hơn với f/2.0 và kích thước điểm ảnh lớn hơn, hứa hẹn ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn A50. Camera đo chiều sâu và siêu góc rộng vẫn giữ nguyên với độ phân giải lần lượt là 5MP và 8MP, cùng khẩu độ f/2.2.

Camera selfie cũng được nâng lên mức 32MP, khẩu độ f/2.0 tương tự như Galaxy A70 mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó AI cũng được tinh chỉnh một chút, đem đến khả năng bắt cảnh để tự động chọn chế độ chính xác, lấy nét nhanh hơn. Trải nghiệm nhanh camera của A50s, khó để có thể chê vào đâu được với một bức ảnh chi tiết cao, màu sắc bắt mắt với tốc độ lấy nét gần như chỉ chạm vào là đã được.

Cuối cùng, giá bán của A50s là 7,790,000 đồng và mức giá này bằng với A50 khi ra mắt. Có thể nói, với sự nâng cấp mạnh về camera, tích hợp sạc nhanh và một lớp áo khác biệt thì A50s sẽ là một lựa chọn nâng cấp rất hợp lý.