AirPods Pro đã được gửi đến các reviewer và Youtuber trước khi Apple đăng tải thông tin ra mắt vào hôm qua, hôm nay Marques Brownlee hay còn được biết đến là MKBHD cũng đã tung ra video trên tay nhanh chiếc tai nghe mới này của Apple.

Thoạt nhìn trông kỳ lạ nhưng thực tế AirPods Pro lại gọn gàng và hợp lý hơn, đó là những gì MKBHD cho biết. Quả thật vậy, cũng khá khó để phân biệt được vì khi đeo trên tai vì khác biệt tương đối ít, AirPods Pro sẽ có phần thân ngắn hơn AirPods.

Với thiết kế dạng nhét tai này thì đi kèm trong hộp là hai bộ nút tai kích cỡ khác, vậy là tổng cộng 3 kích cỡ tai để người dùng có thể thay đổi cho phù hợp. Với thiết kế nhét tai này, Apple còn đem đến tính năng khử tiếng ồn chủ động cho phép giảm bớt các tạp âm ồn ào bên ngoài. Đặc biệt hơn là phần màu đen chính là “buồng hơi” đặc biệt cho phép tai bạn không bị hầm và bí hơi, nhưng đồng thời cũng cho âm thanh lọt qua một chút để bạn có thể nghe rõ giọng bạn và loại bỏ hiện tượng ù ù khi nói chuyện do tai bị bịt kín.

Cũng nhờ vào buồng hơi đó Apple trang bị cho AirPods Pro tính năng Transparency mới, cho phép bạn vẫn nghe rõ được âm thanh xung quanh trong khi bài hát vẫn đang phát. Đồng thời việc chuyển đổi, bật tắt các tính năng khử ồn và Transparency mới được tích hợp trên iOS 13.2 mới cho phép bạn chuyển đổi nhanh hơn. Nhưng nếu bạn chỉ cần 1-2 giây để nghe đối phương đang nói gì thì đừng lo, bóp vào phần thân AirPods Pro sẽ kích hoạt cảm biến bên trong giúp chuyển đổi nhanh sang chế độ kia trong vài giây ngắn ngủi rồi chuyển đổi lại.

Và bên trong iOS 13.2 còn có một tính năng kết hợp với AirPods Pro, đó là Ear Tip Fit Test giúp kiểm tra xem nút tai có thật sự vừa vặn với bạn hay không. Tính năng này sẽ phát một âm thanh từ AirPods Pro rồi sử dụng microphone trong tai nghe để xác định bạn đã đeo đúng kích thước nút tai đã phù hợp và kín hay chưa.

AirPods Pro cũng sử dụng chip H1, cho phép nó kết nối nhanh khi mở vỏ sạc ra nếu đặt gần thiết bị Apple khác của bạn. Apple nói rằng AirPods Pro sử dụng driver khác AirPods thường cho chất lượng âm thanh tốt hơn, nhưng MKBHD chưa thử nghiệm chuyên sâu nên chưa thể kết luận được.

Mặc dù vậy thì chất lượng âm thanh nghe có vẻ tốt hơn so với AirPods thường nhờ vào thiết kế nhét tai kín, khít và khó rớt ra hơn, đồng thời chế độ khử ồn cũng hoạt động rất tốt.