Trang chủTin tứcMicrosoft vừa ra mắt tính năng chia sẻ tài liệu mang tên...

Microsoft vừa ra mắt tính năng chia sẻ tài liệu mang tên Near Share dành cho Windows 10

Near Share vừa được giới thiệu trên phiên bản Insider Build mới nhất trong bản cập nhật được ra mắt hôm nay.

Microsoft vừa trình làng một tính năng tương tự như AirDrop của Apple trên Windows 10. Gã khổng lồ công nghệ phần mềm đã tiến hành thử nghiệm Near Share trong phiên bản Insider Build mới nhất (17035) trong ngày hôm nay, và mục đích của nó là khiến công việc trao đổi, truyền tải dữ liệu qua lại giữa các máy tính trở nên đơn giản hơn. Tương tự như AirDrop, Near Share sẽ cho phép các PC chạy hệ điều hành Windows 10 chia sẻ các tài liệu hoặc ảnh, video trên thiết bị của họ thông qua kết nối Bluetooth.Microsoft vừa ra mắt tính năng chia sẻ tài liệu mang tên Near Share dành cho Windows 10

Mục Near Share sẽ xuất hiện trên trung tâm thông báo (Notification Center), và tính năng này cũng có thể truy cập thông qua cửa sổ chia sẻ chính của Windows 10. Các tệp tin sẽ được gửi không dây, và người nhận sẽ hiển thị thông báo khi có ai đó muốn truyền tập gì đó cho bạn. Near Share của Microsoft được ra mắt chỉ 1 ngày sau khi Google hé lộ ứng dụng tương tự dành cho Android.

Microsoft vừa ra mắt tính năng chia sẻ tài liệu mang tên Near Share dành cho Windows 10Ngoài Near Share thì ông lớn xứ Redmond này cũng thêm tùy chọn tắt tiếng một thẻ (mute tab) trên trình duyệt Edge. Chrome đã tích hợp tính năng hữu ích này từ lâu, đó là bạn có thể khiến những quảng cáo hay video giới thiệu sản phẩm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của bạn “câm nín”. Microsoft cũng đã cho những thiết bị Surface lên ứng dụng Microsoft Store để người dùng Windows 10 có thể dễ dàng mua sắm ngay trên smartphone hoặc tablet của mình.

 
NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan