Trang chủTin tứcMicrosoft sẽ phát hành Windows Defender extension cho Chrome và Firefox

Microsoft sẽ phát hành Windows Defender extension cho Chrome và Firefox

Microsoft sẽ phát hành extension (tiện ích mở rộng) Windows Defender dành cho trình duyệt Chrome và Firefox.

Microsoft đã phát triển và bắt đầu thử nghiệm các tiện ích mở rộng Windows Defender Application Guard cho cả Chrome và Firefox để bảo vệ PC đang sử dụng phiên bản doanh nghiệp tốt hơn. Tính năng này từng là độc quyền của trình duyệt Edge, giúp PC an toàn bằng cách mở các trang web không có trong danh sách các trang web đáng tin cậy của administrator trong một container ảo. Bằng cách đó, nó có thể ngăn kẻ tấn công xâm nhập vào hệ thống của công ty của người dùng nếu trang web độc hại.

windows defender extensionMặc dù các tiện ích mở rộng có thể được tải xuống từ các trang cửa hàng tương ứng của trình duyệt, Windows Defender cho Chrome và Firefox sẽ không hoạt động mà không có sự trợ giúp từ Edge. Nếu nó xác định rằng URL không có trong danh sách đáng tin cậy, nó sẽ mở trang web trong phiên Edge bị cô lập. Tuy nhiên, bất kỳ liên kết nào được truy cập trong phiên bị cô lập trên trình duyệt Edge vẫn sẽ khởi chạy trong trình duyệt trước đó (trình duyệt Chrome hoặc Firefox) nếu đó là trang web đáng tin cậy.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải cài đặt cả ứng dụng đi kèm của Windows Defender từ Microsoft Store và tiện ích mở rộng dành riêng cho trình duyệt. Vì nó vẫn ở chế độ xem trước, nên chỉ người dùng thuộc Insiders mới có thể truy cập vào lúc này, mặc dù cuối cùng nó sẽ có bản phát hành rộng rải một khi nó được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Nguồnengadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan