Trang chủTin tứcMobileMicrosoft ra mắt ứng dụng điều hướng trong nhà không cần GPS...

Microsoft ra mắt ứng dụng điều hướng trong nhà không cần GPS hoặc Wi-Fi

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng thường xuyên di chuyển đến các địa điểm mới, nhưng lại không có điểm truy cập Wi-Fi tin cậy. Microsoft đã cho ra mắt Path Guide là một ứng dụng tương tự như Google Maps nhưng lại không cần đến Wi-Fi hoặc GPS để có thể sử dụng.

Khác với Google Maps, Path Guide cung cấp đầy đủ hơn các thông tin tại vị trí của bạn, cụ thể là một tòa nhà nào đó với vị trí các cửa ra vào, thông tin về các lối đi và các vị trí nhỏ khác trong tòa nhà, dẫn ra một bản đồ toàn thể tại vị của bạn, sau đó có thể chọn vị trí muốn đến và nó sẽ hướng dẫn bạn đi. Những thông tin này thường là đến từ người dùng tại chính vị trí bạn cần tìm đường, chứ không hẵn đến từ Microsoft, sẽ là một người nào đó đi trước xong sẽ “vẽ lại” đường đi cho bạn và bạn chỉ cần đi theo con đường đó.

Microsoft ra mắt ứng dụng điều hướng trong nhà không cần GPS hoặc Wi-FiỨng dụng này không cần đến Wi-Fi hay GPS để sử dụng, mà sử dụng chính cảm biến có sẵn trên điện thoại của bạn để dò tìm và ghi lại mỗi lúc bạn di chuyển, nó sẽ liên tục theo dõi chuyển động và định vị vị trí. Tuy nhiên một điểm hạn chế khá rõ của việc này là nếu nơi bạn đến không rõ ràng, có nhiều phòng, nhiều lối nhỏ khác hoặc địa hình không ổn định gây ra những sai sót trong lúc dò tìm vị trí. Microsoft cũng bổ sung thêm chức năng ghi âm, notes hoặc hình ảnh để hổ trợ việc tìm vị trí cần đến, cũng như người đi trước sẽ chỉ lại các thông tin cần thiết cho người đi sau dễ tìm ra vị trí hơn.

Microsoft cũng cho biết rằng, bằng cách sử dụng nhiều nguồn từ nhiều người dùng từ đó thông tin từng các vị trí riêng biệt tại một địa điểm sẽ khuếch đại lên thành tổng thể một địa điểm để người dùng dễ dàng tìm được nhiều vị trí để dễ dàng di chuyển. Các hướng dẫn vị trí có thể được tải lên đám mây và được lưu lại để có thể chuyển tiếp cho những người cần tìm đến vị trí đó và tải về từ trước tại nhà, sau khi đến địa điểm trên ứng dụng sẽ đồng bộ lại cảm biến để đưa ra những số liệu phù hợp nhất để dẫn bạn đến đúng nơi. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về sử dụng bên dưới (chỉ dành cho Android), Microsoft chưa có thông tin nào về việc ra mắt cho iOS

Tải về TẠI ĐÂY

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan