Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office là một bộ ứng dụng mà gần như mọi người đều sử dụng và nó lại chẳng hề rẻ một chút nào. Một số người dùng lựa chọn sống chung với các rắc rối của bản crack, nhưng bạn có biết là vẫn có cách sử dụng Microsoft Office mà không mất một xu hay không?

Sử dụng trực tuyến

Microsoft hiện đang cung cấp gần như toàn bộ các công cụ bên trong bộ ứng dụng Microsoft Office qua nền tảng web trực tuyến. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí mà không mất một xu nào, tuy nhiên có một điểm trừ là cách làm này yêu cầu phải có kết nối mạng mới sử dụng được. Bạn sẽ phải có kết nối mạng để tạo, xem hay chính sửa các tập tin và đồng thời các ứng dụng trên nền tảng web sử dụng định dạng nhất định. Ngoài ra, việc sử dụng lưu trữ các tập tin cũng bị hạn chế khi Microsoft chỉ cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí.

Để sử dụng, bạn truy cập vào trang Office.com và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn, nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể tạo. Sau khi tạo xong là bạn đã có thể sử dụng bộ công cụ Microsoft Office hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng ứng dụng di động

Giống như nền tảng web, Microsoft cũng cung cấp một bộ ứng dụng Office trên nền tảng di động cả iOS lẫn Android. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng cụ thể như Word, Excel,… và sử dụng hoàn toàn miễn phí với tài khoản Microsoft. Và bạn cũng không cần phải lo lắng hết dung lượng bộ nhớ của thiết bị vì các tập tin sẽ lưu trữ trên đám mây.

Nhược điểm của cách làm này cũng giống như cách trên, đó là bạn sẽ cần phải có kết nối mạng để sử dụng và lưu trữ tập tin. Đồng thời, một số tính năng chỉnh sửa bị giới hạn cho người dùng ví dụ như chỉnh sửa văn bản, nếu màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn 10.1-inch thì bạn không thể chỉnh sửa được. Do đó nếu sử dụng máy tính bảng như iPad Pro thì bạn sẽ phải mua Office 365 hoặc sử dụng các ứng dụng trên nền tảng web Office.com.

“Đi học lại”

Không phải đùa đâu mà thật đấy, Microsoft hào phóng cho ra Office 365 Education, một hệ thống cho phép học sinh, sinh viên có địa chỉ email của trường và phải đủ tuổi đăng ký email thì sẽ được truy cập và tải về miễn phí toàn bộ các ứng dụng trong Microsoft Office Suite. Nếu bạn đang vẫn trong thời gian là học sinh hoặc sinh viên, bạn sẽ có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí bộ công cụ Office cho đến khi ra trường.

Bên cạnh đó Office 365 Education còn cho phép học sinh chia sẻ tài liệu và ứng dụng giữa các thiết bị với nhau và học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng Microsoft Teams hoặc ứng dụng Skype để họp lớp trực tuyến hoặc ngoại tuyến miễn phí. Chương trình được áp dụng từ bậc trung học phổ thông cho đến đại học, áp dụng cho cả chương trình đại học và sau đại học nữa.

Sử dụng bản dùng thử

Nếu bạn cần bộ công cụ Office cho một dự án hoặc bài tập ngắn hạn thì đây là cách tốt nhất. Khi dùng thử Microsoft Office Suite, nó sẽ được cung cấp miễn phí 30 ngày với đầy đủ tính năng kể cả trên máy tính hay trên điện thoại di động. Bạn sẽ có thể làm việc cả trực tuyến và ngoài tuyến, cộng với 1TB dung lượng trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive và còn có thể chia sẻ bản dùng thử với nhiều người khác (lên đến 25 người) để có thể làm việc cùng nhau. Nếu bạn chỉ sử dụng trong vòng dưới một tháng thì hãy sử dụng cách này. Link tải dùng thử.