Trang chủTin tứcMicrochip tiếp tục mở rộng danh mục giải pháp mạch tích hợp...

Tin liên quan

Microchip tiếp tục mở rộng danh mục giải pháp mạch tích hợp công suất RF Gallium Nitride (GaN)

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố mở rộng đáng kể danh mục giải pháp thiết bị công suất tần số vô tuyến (RF) Gallium Nitride (GaN) bằng các vi mạch MMIC và transitor rời mới trong các băng tần số lên tới 20 gigahertz (GHz). Các thiết bị này kết hợp giữa hiệu suất nguồn cao hơn (power-added efficiency – PAE) và độ tuyến tính cao để mang lại các cấp độ mới về hiệu suất trong các ứng dụng từ các hệ thống 5G đến tác chiến điện tử, liên lạc vệ tinh, radar thương mại và quốc phòng cũng như các thiết bị đo kiểm.

Giống như tất cả các sản phẩm công suất RF GaN của Microchip, các thiết bị này được chế tạo bằng công nghệ các-bua-si-líc GaN-on-silicon với sự kết hợp tối ưu giữa mật độ và năng suất công suất lớn, cũng như hoạt động ở điện áp cao và tuổi thọ tới hơn 1 triệu giờ ở vùng nhiệt độ tiếp giáp 255oC.

Các sản phẩm này bao gồm GaN MMIC có tần số từ 2 đến 18 GHz, 12 đến 20 GHz và 12 đến 20 GHz với công suất đầu ra RF ở mức suy hao 3 dB (P3dB) lên tới 20 W và hiệu suất đạt tới 25%, cùng với các bộ khuếch đại GaN MMIC đế trần và đóng gói dành cho các băng tần S- và X với PAE lên tới 60%, cùng transistor di động rời có mật độ electron cao (HEMT) trong dải băng tần từ DC đến 14 GHz với công suất đầu ra P3dB RF lên tới 100W và hiệu suất tối đa 70%.

“Microchip tiếp tục đầu tư vào dòng sản phẩm GaN RF để hỗ trợ các ứng dụng ở mọi tần số, từ vi sóng đến bước sóng milimet và danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm hơn 50 thiết bị, từ mức công suất thấp đến 2,2 kW,” ông Leon Gross, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh sản phẩm rời của Microchip. “Cùng với nhau, các sản phẩm được công bố ngày hôm nay bao trùm dải tần số từ 2 đến 20 GHz và được thiết kế để vượt qua các thách thức về độ tuyến tính và hiệu suất mà các kỹ thuật điều chế bậc cao được sử dụng trong các mạng 5G và các mạng không dây đòi hỏi, cũng như đáp ứng các nhu cầu đặc thù trong các ứng dụng quốc phòng và truyền thông vệ tinh.”

Danh mục sản phẩm bán dẫn RF của Microchip, ngoài các thiết bị GaN còn bao gồm từ các bộ khuếch đại và mô-đun RF gali arsenide (GaAs) đến bộ khuếch đại tạp âm thấp, mô-đun đầu cuối (RFFE), varactor, Schottky và điốt PIN, chuyển mạch RF và bộ suy hao biến điện áp. Ngoài ra, công ty còn cung cấp cảm biến sóng âm bề mặt (SAW) hiệu suất cao và bộ dao động hệ thống vi cơ điện tử (MEMS), các mô-đun có độ tích hợp cao kết hợp bộ vi điều khiển (MCU) với bộ thu phát RF (Wi-Fi® MCU) với khả năng hỗ trợ các giao thức truyền thông không dây tầm ngắn chính, từ Bluetooth® và Wi-Fi đến LoRa®.

Các công cụ phát triển

Microchip cung cấp hỗ trợ thiết kế bảng mạch để trợ giúp các thiết kế cũng như các đối tác phân phối của công ty. Công ty còn cung cấp các model thu nhỏ của các sản phẩm GaN mới, giúp khách hàng dễ dàng mô hình hóa hiệu suất và đẩy nhanh tốc độ thiết kế các bộ khuếch đại công suất trong hệ thống của họ.

Sự sẵn sàng của sản phẩm

Các thiết bị công suất được công bố hôm nay, bao gồm cả ICP0349PP7-1-300I và ICP1543-1-110I, cũng như là các sản phẩm RF khác của Microchip có sẵn theo yêu cầu sản xuất số lượng lớn. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng của Microchip hoặc truy cập website của Microchip. Để mua các sản phẩm GaN của Microchip, vui lòng liên hệ nhà phân phối được ủy quyền của Microchip.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh