Trang chủ Công nghệ Điện tử tiêu dùng Bộ điều khiển màn hình cảm ứng điện dung được chứng nhận...

Bộ điều khiển màn hình cảm ứng điện dung được chứng nhận an toàn đầu tiên trên thế giới dành cho thiết bị gia dụng

-

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) hôm nay công bố Dòng sản phẩm bộ điều khiển màn hình cảm ứng điện dung MXT336UD-MAUHA1 maXTouch – các bộ điều khiển màn hình cảm ứng duy nhất trên thị trường cung cấp firmware đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn Class B. Dòng sản phẩm này bao gồm các bộ điều khiển: MXT112UD-MAUHA1, MXT228UD-MAUHA1 và MXT336UD-MAUHA1, mỗi bộ điều khiển đó đáp ứng các yêu cầu khác nhau về kích thước màn hình, từ 2-đến 8-inch.

Các bộ điều khiển cảm ứng được chứng nhận theo tiêu chuẩn Class B cung cấp tính năng an toàn đặc biệt để tắt hệ thống thông qua một nút mềm trực quan trên màn hình cảm ứng, loại bỏ yêu cầu về một nút bên ngoài để dừng hoặc hủy khẩn cấp được chứng nhận an toàn và bộ vi điều khiển (MCU) đi kèm theo. Chúng cho phép thiết bị phát hiện sự cố của thiết bị hoặc màn hình cảm ứng và tự động tắt hệ thống thông qua nhiều năng lực tự đo kiểm khác nhau. Ví dụ như, nếu kính mặt bếp bị vỡ, màn hình cảm ứng sẽ được tắt đi và tắt thiết bị, tránh được những thiệt hại do sự cố gây ra trong môi trường nhà riêng. Khi số lượng thiết bị gia dụng hỗ trợ cảm ứng tiếp tục gia tăng, việc dòng sản phẩm MXT336UD-MAUHA1 chuyển chức năng an toàn cần thiết sang một giao diện màn hình cảm ứng đơn giản, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hạ thấp chi phí và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Laundry room interior with washing machine near wall

“Do rủi ro hỏa hoạn trong nhà gây bởi các thiết bị gia dụng, các nhà sản xuất thiết bị phải bổ sung an toàn chức năng vào sản phẩm của họ, và dòng sản phẩm bộ điều khiển màn hình cảm ứng MXT336UD-MAUHA1 của Microchip đã được chứng nhận theo các tiêu chuẩn an toàn này,” Fanie Duvenhage, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giao diện người-máy của Microchip phát biểu. “Việc tích hợp chứng nhận Class B vào trong các bộ điều khiển cảm ứng của chúng tôi giúp cho việc thiết kế và quy trình chứng nhận trở nên dễ dàng cho các thiết bị hỗ trợ cảm ứng, đặt ưu tiên an toàn lên hàng đầu, qua đó hạ thấp chi phí và hỗ trợ các giải pháp giao diện người dùng hiện đại.”

Ngoài ra, dòng sản phẩm mới này còn sử dụng một thiết kế có tỷ số tín hiệu trên tạp âm (signal to noise ratio – SNR) cao và cơ chế thu thập hai chiều vi phân độc quyền. Điều đó cho phép thiết bị phát hiện và theo dõi cảm ứng của nhiều ngón tay một cách tin cậy trên các bề mặt tiếp xúc với hơi ẩm, nước, mỡ, vv… – kể cả khi người dùng đeo găng tay.

Các công cụ phát triển

Có các công cụ phần mềm và phần cứng. Các công cụ phần mềm bao gồm maXTouch Studio và công cụ phân tích maXTouch Analyzer. Công cụ phần cứng bao gồm bộ kit đánh giá, được cung cấp theo yêu cầu.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Dòng sản phẩm MXT336UD-MAUHA1 sẵn sàng với sản lượng sản xuất lớn với giá khởi điểm từ 1.82$ theo số lượng 10,000-sản phẩm. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập Trang web của Microchip. Để mua những sản phẩm được đề cập trong tài liệu này, hãy click để đặt hàng ngay bây giờ.

Tin gần đây